Thêm 1 tàu cá bị bảo hiểm từ chối đền bù?

Thứ sáu - 12/08/2016 15:51 Đã xem: 616
Ngày 5/8, Luật sư Lê Minh Tâm, Văn phòng Luật sư Hướng Dương cho biết, UBND tỉnh Quảng Bình có văn bản gửi Bộ Tài chính, Tổng Công ty Bảo Minh xác nhận tàu cá anh Lê Xuân Tiến, xã Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn nằm trong diện hỗ trợ bảo hiểm theo Nghị định 71 của Chính phủ và đề nghị Bảo Minh đền bù bảo hiểm.
Anh Tiến với đống đơn thư kêu cứu các cơ quan chức năng.
Anh Tiến với đống đơn thư kêu cứu các cơ quan chức năng.

Trước đó, Tiền Phong có loạt bài “Bảo hiểm tàu cá, ai đang trục lợi”, phản ánh nhiều tàu cá có mua bảo hiểm, tuy nhiên sau khi tai nạn xảy ra, lại bị các công ty bảo hiểm từ chối đền bù. Các công ty bảo hiểm đưa ra nhiều lí do lắt léo, thậm chí cài bẫy ngư dân để từ chối đền bù bảo hiểm các trường hợp bị tai nạn.

Ngay sau khi báo đăng, Công ty Bảo Việt đã có công văn phúc đáp gửi báo Tiền Phong và đến tận nhà anh Nguyễn ngọc Hải, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) trao số tiền đền bù 2 tỷ đồng và nhận lỗi với gia đình anh Hải “vì sự chậm trễ này”.

Còn trường hợp anh Lê Xuân Tiến, phía Công ty Bảo Minh cương quyết không chịu đền bù, mặc dù anh đã mua bảo hiểm theo hướng dẫn của Bảo Minh, có hợp đồng bảo hiểm và giấy chứng nhận bảo hiểm. Luật sư Lê Minh Tâm là người trợ giúp pháp lí cho anh Tiến đã gửi nhiều công văn đến UBND tỉnh Quảng Bình, Công ty Bảo Minh và Bộ Tài chính yêu cầu trả lời và giải quyết. Công ty Bảo Minh cho rằng, trường hợp anh Tiến, nếu được UBND tỉnh Quảng Bình xác nhận nằm trong diện hỗ trợ bảo hiểm theo Nghị định 76 của Chính phủ thì họ mới đền bảo hiểm.

Tại công văn số 1172, ngày 26/7/2016 gửi Bộ Tài chính và Công ty Bảo Minh của ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ngày 26/7/2016 nêu rõ: Sau khi xem xét hồ sơ bảo hiểm đối với tàu cá QB 98535 TS, đây là trường hợp đặc biệt do bị tai nạn và chìm trong khi các cơ quan có thẩm quyền đang xét duyệt hồ sơ.

 Vì vậy để hỗ trợ ngư dân vượt qua khó khăn, UBND tỉnh Quảng Bình xác nhận, tàu cá QB 89535 TS thuộc đối tượng hỗ trợ phí bảo hiểm theo Nghị định 67/2014 NĐ/CP. UBND tỉnh Quảng Bình đang chỉ đạo thực hiện các thủ tục liên quan để phê duyệt theo quy định hiện hành của pháp luật.

UBND tỉnh Quảng Bình báo cáo và kính đề nghị Bộ Tài chính chỉ đạo Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh thực hiện các thủ tục hỗ trợ bảo hiểm cho tàu cá QB 98535 TS, giúp ngư dân sớm ổn định sản xuất, góp phần thực hiện tốt Nghị định 67.

Luật sư Lê Minh Tâm cho rằng, với công văn này của UBND tỉnh Quảng Bình thì tàu anh Tiến sẽ được đền bù bảo hiểm. Bằng không, vụ việc sẽ được đưa ra tòa phán xét và phần thắng chắc chắn thuộc về anh Tiến.


Nguồn tin: Báo Tiền Phong

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây