Thanh niên Chư Jút sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Thứ hai - 06/02/2012 09:29 Đã xem: 835
Ngày 9-2 tới, cùng với thanh niên các huyện đắk Mil, Krông Nô, 175 thanh niên của huyện Chư Jút trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đợt 1, năm 2012 sẽ lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc.
đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội giao nhận quân đã được huyện cơ bản hoàn tất, với phương châm tạo tinh thần vui vẻ, tự tin, phấn khởi, tự hào cho thanh niên trước giọ lên đường.


Lãnh đạo xã Tâm Thắng (Chư Jút) tặng quà, chúc mừng, động viên những thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2012 trước lúc lên đường
 

Những ngày giáp Tết Nhâm Thìn, tại xã Tâm Thắng đã có các buổi gặp mặt giữa cấp ủy, chính quyền và nhân dân với thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự trong không khí thân mật, ấm cúng. Những lời chúc mừng, động viên của lãnh đạo chính quyền, người thân, bạn bè đối với những chàng trai đang chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc rất bình dị mà chân tình. Trên khuôn mặt của những chàng trai tuổi đôi mươi ánh lên niềm tự hào, háo hức bước vào quân ngũ, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc. Thanh niên Nguyễn Văn Khuôn, ở thôn 7 vui vẻ nói: "Tôi đang mong muốn đến ngày được khoác trên mình màu áo xanh của anh bộ đội. ọž đó,  tôi không chỉ được thực hiện nghĩa vụ của người thanh niên đối với Tổ quốc mà còn được học tập, rèn luyện để trở thành người có ích cho xã hội. Nguyện vọng của tôi là được phục vụ lâu dài trong quân đội". Còn với thanh niên Nguyễn Văn Tài cũng ở thôn 7 thì mặc dù gia đình neo người, cha mẹ già cả, hay đau ốm, nhưng xác định rõ trách nhiệm của mình, nên đã tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ. Tài chia sẻ: "Thanh niên phải có trách nhiệm đối với Tổ quốc, nên những khó khăn của gia đình, tôi tạm gác sang một bên để sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Tôi sẽ phấn đấu ra sức học tập trở thành người quân nhân ưu tú để không phụ lòng mong mọi của người thân và bạn bè". Mẹ của Tài, bà Trần Thị Vọng thì phấn khởi nói: "Có con trai tình nguyện nhập ngũ đợt này, tôi thấy đây là niềm vinh dự và tự hào cho gia đình. Vì vậy, gia đình đã khuyên cháu khi được vào quân đội là phải cố gắng hết sức mình, tích cực học tập, rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Những công việc, khó khăn ở nhà thì gia đình tôi cố gắng gánh vác, vượt qua để con cái yên tâm lên đường nhập ngũ, phục vụ quân đội". được biết, trong đợt giao quân lần này, xã Tâm Thắng có 27 thanh niên lên đường nhập ngũ. Ông Nguyễn Minh Tuấn, Chủ tịch UBND xã Tâm Thắng cho biết: "để công tác gọi công dân lên đường nhập ngũ đảm bảo theo quy định, ngay từ đầu năm, dưới sự tham mưu của Ban chỉ huy quân sự xã, đảng ủy, chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch gọi, chọn công dân. Ngoài ra, xã còn phối hợp với các tổ chức đoàn thể tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng và hoàn cảnh của từng thanh niên, qua đó làm chuyển biến nhận thức của họ và gia đình. Nhọ thế mà năm nào xã Tâm Thắng cũng đều giao quân đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch".
 
Theo Thượng tá Phạm Công Thái, Chỉ huy trưởng Cơ quan quân sự huyện Chư Jút, Phó Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện thì đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho ngày giao quân của huyện Chư Jút đã sẵn sàng. Căn cứ vào chỉ tiêu của tỉnh giao, huyện đã xét duyệt và tổ chức phát lệnh gọi 175 thanh niên nhập ngũ. để chuẩn bị cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ theo đúng quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự, ngay từ giữa năm 2011, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã tham mưu UBND huyện chỉ đạo củng cố, kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự ở huyện và các xã, thị trấn. Việc phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên phụ trách địa bàn cũng như thưọng xuyên kiểm tra, đôn đốc các địa phương, cơ quan, đơn vị triển khai và thực hiện nghiêm túc quy trình gọi công dân nhập ngũ, đảm bảo đủ số lượng, đúng thời gian quy định được quan tâm, chú trọng. đặc biệt, các địa phương còn phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục Luật Nghĩa vụ quân sự đến mọi người dân, bằng nhiều hình thức và biện pháp. Qua đó, đã góp phần nâng cao nhận thức về quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi công dân đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, nhất là những thanh niên trong độ tuổi  thực hiện nghĩa vụ quân sự. Các địa phương cũng đã thành lập các đoàn đến từng gia đình có con em trúng tuyển, để tìm hiểu hoàn cảnh và động viên thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ, đảm bảo các nội dung "3 gặp, 4 biết". Điều đáng mừng là trình độ học vấn, sức khọe của thanh niên nhập ngũ đợt 1, năm 2012 cao hơn so với những năm trước và đã có nhiều người tự viết đơn tình nguyện vào quân đội.
 
Với phương châm "liên hoan tại nhà, tiễn đưa tại xã, giao quân tại huyện", hiện nay, các địa phương trên địa bàn huyện Chư Jút đã và đang tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như gặp mặt, tặng quà, giao lưu văn nghệ, nhằm động viên tinh thần thanh niên vững tâm bước vào quân ngũ, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà đảng và nhân dân giao phó.

                                                                                                                           Bài, ảnh: Lam Giang

Nguồn tin: Báo Đăk Nông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây