Thành lập tổ chống đua xe dịp tết

Thứ năm - 12/01/2012 10:25 Đã xem: 906
Công an tỉnh Bình Thuận vừa thành lập tổ công tác đặc biệt chống tình trạng đua xe trái phép dịp tết Nguyên đán.

Theo quyết định này, tổ chống đua xe gồm 20 cán bộ, chiến sĩ tinh thông nghiệp vụ ở các đơn vị: Phòng CSGT (PC67), Phòng CSTT cơ động (PC65) và Công an TP.Phan Thiết.Tổ công tác này được mặc thưọng phục để trinh sát, khi phát hiện quả tang thì dùng giấy chứng minh CAND để dừng lưu thông ngay lập tức người vi phạm. Tổ công tác được trang bị đầy đủ vũ khí, xe cộ và cả máy bắn tốc độ, máy đo độ cồn trong máu và thưọng xuyên tuần tra vào ban đêm để ngăn chặn và truy quét tình trạng đua xe lạng lách, đánh võng trên các tuyến đường lớn của TP.Phan Thiết.

Quế Hà

BẠN đọŒC PHẢN Họ’I - COMMENT (1)
Hà Thanh
Tôi rất đồng tình với biện pháp của CA Bình thuận về thành lập tổ chống đua xe trái phép trong dịp tết và cũng đề nghị CA của tất cả các tỉnh, thành, các huyện cũng cần thành lập đội chống đua xe trái phép trong thời gian trước, trong và sau tết nguyên đán. Hiện nay tình trạng đua xe trái phép rất phổ biến kể cả ở các tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa, thanh niên tổ chức thành nhóm đua xe, lạng lách đánh võng đặc biệt vào ban đêm gây mất trật tự an ninh và nguy hiểm đến tính mạng của nhân dân. Bên cạnh đó các cấp có thẩm quyền cần áp dụng những hình thức xử lý mạnh, kiên quyết đối với người đua xe như tịch thu phương tiện, tạm giam người, có thể truy tố trước pháp luật nhằm ngăn chặn hành vi đua xe trái phép hiện nay. Hà Thanh