Thẩm quyền Phê duyệt Quyết toán kinh phí tổ chức thực hiện công tác Bồi thưọng, hỗ trợ giải phóng mặt bằng?

Chủ nhật - 15/07/2012 19:21 Đã xem: 4149
đối với một dự án chưa hoàn thành đang dừng lại do chưa có vốn. Nguồn vốn trước đây cho dự án thuộc ngân sách tỉnh, UBND huyện đã phê duyệt Phương án thu hồi, bồi thưọng, hỗ trợ giải phóng mặt bằng. UBND huyện có thành lập Hội đồng Bồi thưọng, GPMB và phê duyệt Dự toán Kinh phí tổ chức thực hiện công tác bồi thưọng, hỗ trợ giải phóng mặt bằng. Do dự án treo chưa hoàn thành nên chỉ Quyết toán những phần đã chi. Vậy, ai là người có thẩm quyền Phê duyệt Quyết toán kinh phí tổ chức thực hiện công tác Bồi thưọng, hỗ trợ giải phóng mặt bằng? Có phải UBND huyện ko? Có phải cấp nào có thẩm quyền phê duyệt dự toán thì cấp đó có thẩm quyền phê duyệt Quyết toán không? (Tôi đã tham khảo Thông tư 57/2010/TT-BTC ngày 16/4/2010 nhưng chưa rõ?)
Theo quy định tại Điều 26 Nghị định số 69/2009/Nđ-CP ngày 13/8/2009 của Chính phủ quy định bổ sung về quy hoạch sử dụng đất, giá đất, thu hồi đất, bồi thưọng, hỗ trợ và tái định cư; Điều 6 Thông tư số 57/2010/TT-BTC ngày 16/4/2010 của Bộ Tài chính quy định việc lập dự toán, sử dụng và quyết toán kinh phí tổ chức thực hiện bồi thưọng, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất thì sau khi hoàn thành công tác thực hiện bồi thưọng, hỗ trợ và tái định cư, Tổ chức được giao thực hiện bồi thưọng, hỗ trợ và tái định cư có trách nhiệm báo cáo quyết toán toàn bộ khoản kinh phí tổ chức thực hiện bồi thưọng, hỗ trợ và tái định cư của dự án đã được nhận và sử dụng với cơ quan tài chính để phê duyệt quyết toán theo quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng kinh phí ngân sách nhà nước; cụ thể:

- đối với dự án do Uọ· ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt phương án bồi thưọng, hỗ trợ và tái định cư: Tổ chức được giao thực hiện bồi thưọng, hỗ trợ và tái định cư có trách nhiệm báo cáo quyết toán toàn bộ khoản kinh phí tổ chức thực hiện bồi thưọng, hỗ trợ và tái định cư của dự án đã được nhận và sử dụng với Sở Tài chính để trình Uọ· ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt quyết toán.

- đối với dự án do Uọ· ban nhân dân cấp huyện phê duyệt phương án bồi thưọng, hỗ trợ và tái định cư: Tổ chức được giao thực hiện bồi thưọng, hỗ trợ và tái định cư có trách nhiệm báo cáo quyết toán toàn bộ khoản kinh phí tổ chức thực hiện bồi thưọng, hỗ trợ và tái định cư của dự án đã được nhận và sử dụng với Phòng Tài chính - Kế hoạch để trình Uọ· ban nhân dân cấp huyện phê duyệt quyết toán./.

Nguồn tin: Bộ Tài chính

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây