Thái Lan chi 580 triệu USD vào thị trường vật liệu xây dựng VN

Thứ hai - 08/08/2016 22:02 Đã xem: 243
Tập đoàn vật liệu xây dựng LafargeHolcim VN, liên doanh của hai nhà đầu tư đến từ Pháp và Thụy Sĩ vừa có quyết định thoái vốn khỏi VN.
Theo Reuters, việc thoái vốn này đã được chấp thuận và nhà đầu tư mua lại cổ phần của công ty đến từ Thái Lan, Siam City Cement. Liên doanh giữa Pháp - Thụy Sĩ - VN có tỷ lệ vốn góp là 65% của hai nhà đầu tư ngoại, 35% còn lại thuộc Tổng công ty công nghiệp xi măng VN (Vicem).
Dự án LafargeHolcim VN được định giá khoảng 890,7 triệu USD. Như vậy, để mua lại 65% vốn từ liên doanh này, nhà đầu tư Thái chi khoảng 580 triệu USD để sở hữu và nắm quyền tại Tập đoàn LafargeHolcim.
Từ cuối năm 2015, Lafarge VN (Pháp) đã được sáp nhập vào Holcim VN (Thụy Sĩ), thành liên doanh LafargeHolcim như bây giờ và sản phẩm của liên doanh này chiếm thị phần khá cao tại thị trường VN. Như vậy, sau SCG, thị trường vật liệu xây dựng tại VN có thêm nhà đầu tư lớn cũng đến từ Thái Lan qua con đường mua bán sáp nhập.

Ng.Nga

Nguồn tin: Thanhnien

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây