Tàu vũ trang Trung Quốc “khiêu khích” Nhật Bản

Thứ tư - 23/12/2015 13:40 Đã xem: 633
Lần đầu tiên Nhật Bản phát hiện 1 tàu vũ trang của Lực lượng bảo vệ bờ biển Trung Quốc gần quần đảo tranh chấp Điếu Ngư/ Senkaku.
 

Các tàu Trung Quốc vẫn thường xuyên di chuyển xung quanh quần đảo này nhưng phát ngôn viên lực lượng tuần duyên Nhật Bản khẳng định chưa từng có tàu của Lực lượng bảo vệ bờ biển Trung Quốc trang bị thiết bị giống đại bác được nhìn thấy trong khu vực này trước đây.

 

Tàu vũ trang của lực lượng bảo vệ bờ biển Trung Quốc được phát hiện gần quần đảo tranh chấp Điếu Ngư/ Senkaku. Ảnh: AP
Tàu vũ trang của lực lượng bảo vệ bờ biển Trung Quốc được phát hiện gần quần đảo tranh chấp Điếu Ngư/ Senkaku. Ảnh: AP

 

Lực lượng tuần duyên Nhật Bản hôm 22-12 cũng công bố bức ảnh tàu vũ trang của lực lượng bảo vệ bờ biển Trung Quốc trên biển Hoa Đông. “Chúng tôi không biết ý định của Trung Quốc nhưng chúng tôi sẽ không thay đổi quan điểm. Chúng tôi sẽ hành xử bình tĩnh và quyết đoán vì sự an toàn của Nhật Bản” - ông Yosuke Watanuki, phát ngôn viên của đơn vị bảo vệ quần đảo cực Nam Nhật Bản nhấn mạnh.

Mặc dù tàu của Trung Quốc không đi vào lãnh hải của Nhật Bản nhưng lại di chuyển quanh quần đảo Điếu Ngư/ Senkaku, giới chức trách đã nhìn thấy vũ khí trên tàu như hành động khiêu khích và lập tức phản đối với Bắc Kinh.

Vụ việc dường như làm gia tăng mối lo ngại của Nhật Bản về việc Trung Quốc có thể tăng cường các hoạt động ở biển Hoa Đông. Tháng trước, một tàu hải quân Trung Quốc đã đi qua vùng biển này gây sự chú ý của Nhật Bản.

Hồi đầu năm nay, Nhật Bản cũng từng chỉ trích Trung Quốc thăm dò dầu khí ở biển Hoa Đông, công khai những hình ảnh trực tuyến về các giàn khoan và thiết bị khác của Trung Quốc.

Xuân Mai (Theo AP)

Nguồn tin: NLĐ Online

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây