Tập thể dục khống chế béo phì do di truyền

Thứ năm - 14/01/2016 11:52 Đã xem: 719
Việc tập luyện thể dục không chỉ ngăn ngừa tình trạng béo phì do lối sống mà còn khống chế tác động của các gien liên quan đến béo phì do di truyền.

Khảo sát của nhóm nghiên cứu Canada trên cư dân khắp thế giới mới được công bố trên tạp chí Scientific Reports khẳng định điều này và khuyến cáo nên tập luyện thể dục.

Tập thể dục có thể hạn chế tác động của các gien di truyền béo phì. Ảnh SCIENCE WORLD REPORT
Tập thể dục có thể hạn chế tác động của các gien di truyền béo phì. Ảnh SCIENCE WORLD REPORT

Hai chuyên gia dịch tễ học Hudson Reddon và David Meyre tại ĐH McMaster đã quan sát dữ liệu của hơn 17.400 người thuộc 6 nhóm sắc dân gồm Nam Á, Đông Á, châu Âu, châu Phi, Mỹ Latin và bản địa Bắc Mỹ được thu thập từ 17 nước và theo dõi trong vòng 3 năm.

Họ phân tích tác động của 14 gien dẫn đến béo phì và phát hiện sự vận động thể lực có thể giảm bớt tác động di truyền của gien FTO lên đến 75%. FTO được xem là gien góp phần vào tình trạng béo phì phổ biến nhất ở hầu hết mọi cư dân.

Nhóm nghiên cứu lưu ý rằng béo phì do di truyền không nên bị xem là không thể thay đổi được và khuyến cáo người béo phì nên vận động thể lực để cải thiện thể trọng.

Trúc Lâm

Nguồn tin: NLĐ Online

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây