Táo Trung Quốc in hình đảo tranh chấp nhập khẩu vào Việt Nam

Thứ tư - 21/10/2015 14:38 Đã xem: 536
Ngày 20.10, thông tin của Tổng cục hải quan cho biết từ ngày 23.9 đến nay, trên địa bàn TP.Móng Cái (Quảng Ninh) xuất hiện mặt hàng táo đỏ (có tên gọi là Phú Sĩ) đóng gói bao bì bằng loại thùng 10 kg.

 

Táo Trung Quốc in hình đảo tranh chấp nhập khẩu vào Việt Nam - ảnh 1
Loại táo này được nhập khẩu từ Trung Quốc, bên ngoài bao bì in hình một hòn đảo và cờ Trung Quốc, phía dưới hình có ghi dòng chữ tiếng Trung Quốc và tiếng Anh nội dung ''Đảo Điếu Ngư là của Trung Quốc''.
Việc phía Trung Quốc lợi dụng hoạt động thương mại để tuyên truyền nội dung liên quan đến chủ quyền lãnh thổ của quốc gia khác đang trong thời kỳ tranh chấp (Trung Quốc và Nhật Bản đang tranh chấp quần đảo Điếu Ngư/Senkaku) trên lãnh thổ Việt Nam là vi phạm pháp luật quốc tế, ảnh hưởng đến quan hệ đối ngoại của Việt Nam và các quốc gia liên quan.
Cục Hải quan Quảng Ninh đã có công văn yêu cầu các Chi cục Hải quan trực thuộc và các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra chặt chẽ mặt hàng này. Theo đó, người nhập khẩu phải hủy bỏ bao bì có in nội dung nói trên hoặc thay đổi bao bì đóng gói rồi mới được làm thủ tục nhập khẩu.
Tổng cục hải quan chỉ đạo các Đội Kiểm soát tăng cường thu thập thông tin, nắm tình hình địa bàn về đối tượng buôn bán, vận chuyển nhỏ lẻ thường xuyên qua lại đường mòn, lối mở biên giới. Phát hiện và kịp thời đấu tranh ngăn chặn, xử lý các đối tượng mang vác hàng hóa có bao bì in nội dung tuyên truyền ảnh hưởng tới an ninh chính trị, quan hệ đối ngoại của Việt Nam.

N.Trần Tâm

Nguồn tin: Thanhnien

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây