Tăng mức hỗ trợ, góp phần động viên cán bộ, công chức bộ phận “một cửa”

Thứ tư - 11/02/2015 09:54 Đã xem: 1716
Theo đánh giá của UBND tỉnh thì thực hiện công tác cải cách hành chính, đến nay, có 100% đơn vị cấp huyện đã thực hiện cơ chế “một cửa” hiện đại, góp phần rút ngắn thời gian và chi phí đi lại hơn so với việc thực hiện cơ chế “một cửa” bằng phương pháp thủ công.

Bộ phận  “một cửa” UBND xã Trường Xuân (Đắk Song) giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân

100% UBND cấp xã đã thực hiện liên thông với các cơ quan hành chính cấp huyện trên lĩnh vực đất đai và lao động, thương binh xã hội. Để giải quyết công việc đúng tiến độ, nhanh chóng, thuận lợi nên khi thực hiện cơ chế “một cửa, một cửa liên thông” thì cán bộ, công chức bộ phận “một cửa” cần phải đi lại nhiều để liên hệ công việc với các cơ quan, đơn vị liên quan, trong khi vật giá, xăng xe, chi phí đi lại tăng cao. Nhưng hiện tại, việc thực hiện mức hỗ trợ cho cán bộ, công chức tại bộ phận “một cửa” theo Nghị quyết số 04 ngày 23/7/2009 của HĐND tỉnh là 200.000 đồng/1 người/1 tháng là khá thấp, không còn phù hợp nữa. Vì vậy, tại kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa II đã thông qua Nghị quyết số 44 về “Quy định mức chi hỗ trợ cho cán bộ, công chức làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế “một cửa, một cửa liên thông” các cấp trên địa bàn tỉnh”.

Theo đó, mức chi hỗ trợ công chức làm việc chuyên trách tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp tỉnh là 300.000 đồng/tháng/người; công chức làm việc chuyên trách tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện, cấp xã là 400.000 đồng/tháng/người; công chức làm việc kiêm nhiệm tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thì được hỗ trợ bằng 50% mức hỗ trợ cho công chức chuyên trách.

Bài, ảnh: Phan Tân

Nguồn tin: Báo Đăk Nông

 Tags: thực hiện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây