Tai nạn do phạm luật giao thông không được BHYT thanh toán

Thứ tư - 16/11/2011 07:59 Đã xem: 1255

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa
Liên bộ Y tế - tài chính vừa ban hành thông tư liên tịch số 39 /2011/TTLT-BYT-BTC về hướng dẫn thủ tục thanh toán chi phí khám chữa bệnh đối với người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) bị tai nạn giao thông (TNGT).

 

Theo đó, trong khi chưa có đủ căn cứ để xác định nguyên nhân xảy ra TNGT người bị tai nạn được hưởng chế độ BHYT theo quy định. Khi xác định TNGT là do hành vi vi phạm pháp luật về giao thông, người bị tai nạn có trách nhiệm hoàn trả đầy đủ các khoản chi phí khám bệnh chữa bệnh cho quỹ BHYT.

Các trường hợp là trẻ dưới 14 tuổi, người từ 80 tuổi trở lên được hưởng chế độ khám bệnh, chữa bệnh BHYT mà không phải thực hiện việc xác định hành vi vi phạm  về giao thông. Thông tư có hiệu lực từ 26.12.2011.

Toàn văn bản tải tại: đây

Nguồn tin: Thanhnien

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây