Sinh viên mong muốn được về phục vụ Đắk Nông

Thứ năm - 14/01/2016 11:10 Đã xem: 560
Đó là tâm tư, nguyên vọng của khoảng 200 sinh viên tỉnh Đắk Nông đang học tập tại các trường thuộc Trường Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh gửi đến lãnh đạo tỉnh trong cuộc gặp gỡ mới đây nhân chuyến làm việc, ký kết hợp tác với trường.

Lãnh đạo tỉnh thăm hỏi các sinh viên đang theo học Trường Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

Chỉ là cuộc gặp gỡ, thăm hỏi, tặng quà, nhưng đã trở thành “diễn đàn” đối thoại sôi nổi, thẳng thắn giữa lãnh đạo tỉnh và các bạn sinh viên. Cuộc gặp gỡ diễn ra chỉ chưa đầy một tiếng đồng hồ nhưng đã có gần 10 ý kiến trao đổi, đề đạt của các bạn sinh viên đối với lãnh đạo tỉnh.

Đa số các ý kiến của các sinh viên là những suy nghĩ, trăn trở về việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường; vấn đề về đào tạo, nhu cầu nguồn nhân lực trẻ có chất lượng của tỉnh; các cơ chế, chính sách ưu tiên thu hút nhân tài… Song nhìn chung các bạn luôn có khao khát đem những kiến thức học được để trở về phục vụ địa phương.

Sinh viên Nguyễn Thị Nga, nhà ở huyện Chư Jút, đang theo học Khoa Văn hóa học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tâm sự: “Tôi học về nghiên cứu, quản lý văn hóa, rất thích hợp để trở về làm việc tại địa phương. Vì vậy, mong muốn của tôi sau khi ra trường là có thể kiếm được việc làm tại Đắk Nông để có thể cống hiến, thể hiện mình”.

Sinh viên Hoàng Thị Ngân, nhà ở huyện Đắk Mil, đang theo học Trường Đại học Kinh tế-Luật thì dự định sau khi học xong sẽ ở lại thành phố vài năm để làm việc, tích lũy thêm kinh nghiệm, kiến thức, sau đó mới trở lại quê hương.

Sinh viên Trần Văn Nghĩa, ở huyện Đắk R’lấp, đang theo học Trường Đại học Công nghệ Thông tin cho rằng: Hiện nay, các thông tin về tỉnh khá ít. Có rất nhiều sinh viên của tỉnh được đào tạo, học tập đạt kết quả tốt, có nguyện vọng được về làm việc, xây dựng tỉnh nhưng hầu hết không biết liên hệ với ai. Các thông tin về việc làm ở tỉnh rất hạn chế, nhất là ở các cơ quan, đơn vị đúng ngành được đào tạo. Vì vậy, cá nhân tôi xin đề nghị tỉnh nên thông báo công khai việc tuyển dụng và có chính sách ưu đãi thu hút các sinh viên về làm việc tại quê nhà. Đây là mong muốn của nhiều bạn sinh viên nói chung.

Các bạn sinh viên Đắk Nông mong muốn được trở về xây dựng quê hương sau khi học xong

Trao đổi với các sinh viên, lãnh đạo tỉnh, các ngành đã thẳng thắn trả lời cũng như cung cấp nhiều thông tin cần thiết về tỉnh.

Ông Phạm Ngọc Danh, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ cho biết: Hiện nay, trên địa bàn tỉnh, Nhà máy Alumim Nhân Cơ sắp xây dựng xong cũng như tỉnh đang đẩy mạnh việc phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao… Đây là những lĩnh vực rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao. Bên cạnh đó, tỉnh cũng đang hợp tác với các trường đại học, viên nghiên cứu; trong đó có Trường Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh trong đào tạo nguồn nhân lực và xây dựng các đề tài nghiên cứu khoa học phù hợp với điều kiện thực tế để phục vụ cho sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Còn bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh thông tin: Hiện nay tỉnh đang rất thiếu đội ngũ y, bác sĩ, dược sĩ giỏi, có tay nghề để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân trong tỉnh. Do đó, không chỉ với con em Đắk Nông mà tỉnh mong muốn ngay cả các sinh viên ngoài tỉnh về công tác tại tỉnh.

Chia sẻ với các bạn sinh viên, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trong tiến trình phát triển kinh tế-xã hội, hiện nay cũng như lâu dài, tỉnh rất cần tri thức và tâm huyết của các bạn trẻ. Vì vậy, tỉnh mong muốn các bạn sinh viên không ngừng học tập thật giỏi, trau đồi kiến thức, kỹ năng để đáp ứng yêu cầu phát triển. Tỉnh luôn rộng cửa chào đón các sinh viên Đắk Nông tốt nghiệp về làm việc và cống hiến.

Bài, ảnh: Lam Giang

Nguồn tin: Báo Đăk Nông

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây