Sẽ giảm phụ cấp nghề với nhiều công chức

Thứ năm - 29/09/2011 10:06 Đã xem: 1408

Sẽ giảm phụ cấp nghề với nhiều công chức

Dự kiến sẽ giảm phụ cấp ưu đãi theo nghề từ 70% hiện nay xuống còn 30% và chỉ áp dụng với một số ít ngành đặc biệt.

Tiếp tục chính sách cải cách tiền lương, Bộ Nội vụ dự kiến sẽ đổi mới và hoàn thiện các chế độ phụ cấp.

Công chức làm lãnh đạo sẽ được nâng nâng phụ cấp, nếu thực thi phương án xếp lương chuyên môn, nghiệp vụ cộng với phụ cấp chức vụ lãnh đạo.

Nếu cán bộ, công chức kiêm thêm công việc mà giảm được biên chế thì được hưởng thêm phụ cấp bằng 20% lương hiện hưởng.

Giảm phụ cấp ưu đãi theo nghề, trách nhiệm theo nghề cao nhất từ 70% hiện nay xuống 30%, chỉ cáp dụng với một số ít ngành có điều kiện làm việc cao hơn bình thưọng hoặc thật sự cần thiết có ưu đãi của Nhà nước.

Trên cơ sở đó, bãi bọ chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề, phụ cấp trách nhiệm theo nghề đối với một số đối tượng để đảm bảo tương quan chung, sau khi đã mở rộng quan hệ tiền lương.

Tăng hàng năm phụ cấp công vụ cho đến khi đạt 50% để thể hiện rõ ưu đãi của Nhà nước với cán bộ, công chức.

Bổ sung chế độ phụ cấp theo phân loại đơn vị hành chính áp dụng với cán bộ và công chức lãnh đạo cấp tỉnh, huyện, xã; gồm 3 mức là 5%, 10% và 15% mức lương hiện hưởng, thay cho việc quy định mức phụ cấp chức vụ khác nhau theo phân loại đô thị hiện nay.

Bãi bọ phụ cấp thâm niên vượt khung nếu được thực hiện thiết kế bảng lương chuyên môn, nghiệp vụ đối với công chức theo phương án mỗi chức danh chỉ có một mức lương.

Nguồn tin: VTC News