Quy định dán khẩu hiệu “Tính mạng con người là trên hết” được các nhà xe thực hiện nghiêm túc

Thứ năm - 18/08/2016 16:33 Đã xem: 1573
Điểm đ, khoản 2, Điều 28 Nghị định 46/2016/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 1/8/2016 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ quy định: tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải, dịch vụ hỗ trợ vận tải không niêm yết hoặc niêm yết không chính xác, đầy đủ khẩu hiệu “Tính mạng con người là trên hết” sẽ bị phạt tiền từ 2 - 4 triệu đồng đối với tổ chức, 1 - 2 triệu đồng đối với cá nhân.

Qua tìm hiểu tại các bến xe trên địa bàn tỉnh, hầu hết các hãng xe đã hoàn thành việc niêm yết khẩu hiệu “Tính mạng con người là trên hết” trên xe của mình. Anh Nguyễn Quốc Khanh, tài xế hãng xe Thiên Trung chạy tuyến Vũng Tàu - Đắk Nông cho biết, nhà xe Thiên Trung với 10 đầu xe đã niêm yết đầy đủ khẩu hiệu trên theo quy định.

Tương tự, các hãng xe chạy tuyến Đắk Nông - TP. Hồ Chí Minh cũng đã niêm yết khẩu hiệu “Tính mạng con người là trên hết” trên phương tiện. Hãng xe Hoàng Long, với 25 đầu xe cũng đã niêm yết đầy đủ khẩu hiệu, số điện thoại đường dây nóng, phù hiệu…. theo quy định.

Các nhà xe Minh Tuấn, Huỳnh Hương, Phú Thịnh, Hồng Phúc, Phước Hưng, Nhật Tân… cũng nghiêm chỉnh chấp hành việc dán khẩu hiệu này. Anh Nguyễn Văn Cường, tài xế của hãng xe Hoàng Long cho biết: “Việc dán khẩu hiệu “Tính mạng con người là trên hết” đã được nhà xe thực hiện từ lâu. Trước đây, không dán khẩu hiệu này thì chỉ bị nhắc nhở, nhưng nay nếu không thực hiện sẽ bị xử phạt hành chính, nên chúng tôi càng phải chấp hành nghiêm chỉnh hơn”.

Còn anh Phạm Phước Hưng, lái xe khách của nhà xe Hà Hằng (tuyến Đắk Nông-Hà Tĩnh) tâm sự: “Trước tình hình tai nạn xe khách đang tăng cao, thì khẩu hiệu nói trên ít nhiều đã đem lại sự an tâm cho hành khách, nâng cao nhận thức về lái xe an toàn đối với cánh tài xế chúng tôi. Mỗi khi ngồi sau vô lăng và nhìn thấy câu khẩu hiệu, tôi ý thức hơn về trách nhiệm của mình đối với tính mạng của hành khách”.

Theo ông Nguyễn Chí Thành, Trưởng Phòng Vận tải - Phương tiện người lái, Sở Giao thông - Vận tải, thời gian qua, đơn vị đã tiến hành in và cấp phát miễn phí khẩu hiệu “Tính mạng con người là trên hết” cho các đơn vị vận tải trên địa bàn tỉnh. Việc làm này vừa nhằm bảo đảm các yêu cầu, quy định chung, vừa tuyên truyền, nâng cao ý thức cho tài xế trong việc bảo đảm an toàn giao thông. Qua kiểm tra, Sở Giao thông - Vận tải nhận thấy, hầu hết các cá nhân, tổ chức kinh doanh vận tải đã nghiêm túc thực hiện việc dán khẩu hiệu.

Đặng Hiền


Nguồn tin: Báo Đăk Nông

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây