Phó giám đốc BV Việt Đức từ chối làm giám đốc BV Hữu nghị

Thứ hai - 15/08/2016 14:51 Đã xem: 332
GS-TS Trịnh Hồng Sơn, Phó giám đốc BV Việt Đức, vừa viết tâm thư gửi Bộ trưởng Y tế để từ chối về làm giám đốc BV Hữu Nghị Việt Xô.
GS-TS Trịnh Hồng Sơn (ngoài cùng bên phải) cùng anh Phạm Sỹ Long - nam thanh niên muốn được ghép đầu vào thân người khác - và các bác sĩ tại Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người ngày 10-8
GS-TS Trịnh Hồng Sơn (ngoài cùng bên phải) cùng anh Phạm Sỹ Long - nam thanh niên muốn được ghép đầu vào thân người khác - và các bác sĩ tại Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người ngày 10-8

Chiều ngày 12-8, trao đổi với Báo Người Lao Động, GS-TS Trịnh Hồng Sơn, Phó giám đốc Bệnh việt (BV) Việt Đức (Hà Nội), Giám đốc Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia, xác nhận ngày 11-8, ông đã có tâm thư gửi Bộ trưởng Y tế, các thứ trưởng về việc ông được bổ nhiệm làm Giám đốc BV Hữu nghị Việt Xô.

Theo ông Sơn, từ năm 1988, sau khi tốt nghiệp bác sĩ nội trú Ngoại tại BV Việt Đức, ông có biên chế, công tác tại BV Việt Đức và gắn bó với BV từ đó đến nay trên nhiều vị trí công tác khác nhau. Trong 12 năm giữ cương vị phó giám đốc BV (2004-2016), ông luôn nỗ lực giành hết tâm huyết và trí tuệ của mình vì sức khỏe của người bệnh, vì uy tín của BV Việt Đức nói riêng và cũng như uy tín của toàn ngành y tế nói chung.

Theo tâm thư, ngày 8-4-2015, thực hiện chủ trương kiện toàn lãnh đạo chức danh Giám đốc BV, trong Đảng ủy, Ban giám đốc đã thực hiện bỏ phiếu tín nhiệm và ông được phiếu tín nhiệm cao nhất. Tuy nhiên, từ đó đến nay, Bộ Y tế vẫn chưa quyết định bổ nhiệm chính thức chức danh Giám đốc BV. Sau khi PGS Nguyễn Tiến Quyết, Giám đốc BV Việt Đức, nghỉ hưu, từ ngày 1-5-2015 đến nay, chức vụ Giám đốc BV Việt Đức do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến kiêm nhiệm.

Ngày 9-8-2016, tại cuộc họp với đại diện Ban cán sự Đảng Bộ Y tế và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, ông được Bộ trưởng thông báo chủ trương điều động ông về làm Giám đốc BV Hữu nghị Việt Xô. Ông Sơn đã trình bày tại cuộc họp thực trạng bệnh viện thời gian qua, những vấn đề còn tồn tại trong bộ máy lãnh đạo của BV Việt Đức, đặc biệt là những điểm bất hợp lý nếu điều động ông về BV Hữu nghị khiến ông không phát huy được năng lực, sở trường khi về đơn vị mới.

Trong bức tâm thư, ông Sơn viết rằng cá nhân ông đã dành 30 năm công tác tại BV Việt Đức, thực hiện hàng vạn ca mổ, chủ trì thực hiện nhiều đề tài, công trình nghiên cứu khoa học thành công, đào tạo nhiều cán bộ y tế có chuyên môn giỏi, đặc biệt về ngoại khoa, đặc biệt phát triển ngành ghép tạng và phẫu thuật ung thư tiêu hoá...

"Tôi viết tâm thư này khẳng định với Bộ trưởng rằng mình sẽ không rời BV Việt Đức, vì tôi đã dành toàn bộ tâm huyết và công sức ở đó để phát triển ngành ngoại khoa, trong đó có ghép tạng. Tôi rất mong Bộ trưởng với trọng trách của mình sẽ quyết định đúng đắn sáng suốt và không điều động tôi về làm Giám đốc BV Hữu Nghị. Điều này phù hợp với tiến trình phát triển ngành ngoại khoa cũng như nguyện vọng của các đồng nghiệp" - GS-TS Trịnh Hồng Sơn tha thiết đề nghị.

Nói về sự việc này, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết đã nhận được bức tâm thư của GS-TS Trịnh Hồng Sơn và cho rằng: "Nếu đó là nguyện vọng của cá nhân mong muốn làm công tác chuyên môn thì chúng tôi tôn trọng và sẽ tạo điều kiện cho GS Sơn làm tốt công chuyên môn như đề nghị của GS Sơn".

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến, kiêm Giám đốc BV Việt Đức, cho hay Bộ Y tế mong muốn GS Sơn làm Giám đốc BV Hữu nghị Việt Xô là để phát triển BV, đẩy mạnh hơn nữa kỹ thuật ghép tạng - đang là thế mạnh của GS Sơn. Hiện GS Sơn cũng đang giữ vai trò là Giám đốc Trung tâm ghép tạng quốc gia. Tuy nhiên, việc điều động GS Sơn hiện chưa có quyết định cuối cùng. Nếu GS Sơn mong muốn ở lại BV Việt Đức tiếp tục làm chuyên môn thì Bộ Y tế tôn trọng. Trong thời gian tới, Ban cán sự Đảng, Bộ Y tế sẽ họp bàn để đưa ra quyết định chính thức. Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến cũng khẳng định không có chuyện vì GS Sơn không đồng thuận với đề xuất của Bộ Y tế mà gây khó khăn trong công tác.

D.Thu

Nguồn tin: NLĐ Online

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây