Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan dự Hội nghị Thượng đỉnh CICA

Thứ sáu - 23/05/2014 10:25 Đã xem: 885
Ngày 21/5/2014, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ tư về Phối hợp hành động và Các biện pháp xây dựng lòng tin ở châu Á (CICA) với chủ đề “Tăng cường đối thoại, lòng tin và phối hợp hành động vì một châu Á hòa bình, ổn định và hợp tác” tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan kêu gọi các nước châu Á cùng nhau thúc đẩy đối thoại, xây dựng lòng tin và hợp tác nhằm thực hiện nguyện vọng chung của nhân dân châu Á là hòa bình, ổn định và phát triển.
Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Doan nhấn mạnh, Tuyên bố của Hội nghị Thượng đỉnh CICA nêu rõ, phù hợp với Hiến chương Liên Hợp quốc và các nguyên tắc của luật pháp quốc tế, các nước khẳng định tôn trọng chủ quyền, độc lập, toàn vẹn lãnh thổ của nhau, kiềm chế không đe dọa hoặc sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế, giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình.
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan dự Hội nghị Thượng đỉnh CICA
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan dự Hội nghị Thượng đỉnh về phối hợp hành động và củng cố lòng tin ở Châu Á
Trên cơ sở đó, Việt Nam mong muốn các bất đồng và tranh chấp hiện nay ở khu vực được giải quyết theo tinh thần trên. Về vấn đề biển Đông, Phó Chủ tịch khẳng định thiện chí của Việt Nam thúc đẩy giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế, Công ước của Liên Hợp quốc về Luật Biển năm 1982 và Tuyên bố về ứng xử của các bên ở biển Đông (DOC).

Nguồn tin: baophapluat