Phát hiện mã độc tống tiền có khả năng quay lén

Thứ ba - 26/07/2016 10:49 Đã xem: 381
Các chuyên gia bảo mật vừa phát hiện một xu hướng tấn công mới của tin tặc, là cài mã độc vào máy tính sau đó chiếm quyền điều khiển webcam, âm thầm ghi hình ảnh và tống tiền nạn nhân.
Theo hãng bảo mật Trend Micro, loại mã độc nói trên được đặt tên là Delilah, có khả năng chiếm quyền điều khiển máy tính của người dùng hệ điều hành Windows, can thiệp vào phần quản lý webcam (hầu hết các máy tính xách tay hiện nay đều trang bị camera trước) và tự động âm thầm ghi lại hình ảnh mà người dùng không hề hay biết.
Các hình ảnh này sau đó được chuyển về tay tin tặc, và tin tặc sẽ gửi thông điệp đến nạn nhân yêu cầu nộp một khoản tiền chuộc, nếu không hình ảnh có thể bị phát tán.
 
Cũng theo báo cáo của Trend Micro, mã độc này đang tồn tại trên một số trang web người lớn, trang web lừa đảo hoặc một liên kết giả mạo.
Theo khuyến cáo của các chuyên gia bảo mật, để an toàn người dùng không nên truy cập vào các trang web lạ, nhấn vào liên kết từ email lạ gửi đến hoặc tự ý cài đặt các phần mềm không rõ nguồn gốc vào máy tính làm việc.

Thành Luân

Nguồn tin: Thanhnien

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây