Phát hiện khay uống trà gỗ cú‰a thi haÌ€o Nguyễn Du

Thứ hai - 19/03/2012 13:04 Đã xem: 1510
Chiếc khay gỗ màu đen, hình elip, có kích thước 33x50 cm, dày 5 cm, năÌ£ng khoảng 2 kg vừa được tìm thấy ở một nhà dân, được cho là khay uống trà của đại thi hào Nguyễn Du khi còn sống.

Thông tin trên được Ban quản lý Khu di tích Nguyễn Du (HaÌ€ Tĩnh) xác nhận. Chiếc khay gỗ màu đen, hình elip, có kích thước 33x50 cm, dày 5 cm, năÌ£ng khoảng 2 kg. Trong lòng khay bên trái có chaÌ£m khắc môÌ£t bó hoa sen nằm trên cây cọ với đươÌ€ng nét tinh xảo, bên cạnh là hình ảnh con cua đồng đang boÌ€.

Khay uống trà được địa thi hào Nguyễn Du dùng khi còn sống.

được biết chiếc khay đặc biệt này được tìm thấy ở nhà ông Nguyễn đức Minh ở thôn Hải Thủy, xã Xuân Hải, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh). Ông Minh là hậu duệ 6 đọi của Nguyễn Du. Vật này được truyền từ đọi này sang đọi khác, là bảo vật gia truyền của nhà ông Minh.

Ông Minh cho biết, đây laÌ€ chiếc khay gỗ trong bôÌ£ đôÌ€ uống traÌ€ gôÌ€m ấm, chén maÌ€ đaÌ£i thi haÌ€o Nguyễn Du sử dú£ng khi coÌ€n sống. ViÌ€ nhiêÌ€u lý do, bôÌ£ ấm vaÌ€ chén đã biÌ£ mất.

Ngọc Tuấn

Nguồn tin: nguoiduatin

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây