Phát hiện hai bộ đàn đá niên đại hơn 3.000 năm

Thứ ba - 03/06/2014 08:21 Đã xem: 1120
Sau khi nhận được thông tin, Bảo tàng tỉnh Đăk Nông đã phối với các phòng nghiệp vụ của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đăk Nông tổ chức khảo sát thực địa, thu thập thông tin tại cơ sở.
Hai bộ đàn đá có niên đại hơn 3.000 năm tuổi vừa được phát hiện bởi người dân địa phương xã Long Sơn, huyện Đăk Mil, Đăk Nông khi đi làm rẫy.
Ảnh minh họa: Internet

Bước đầu xác định, bộ đàn đá thứ nhất gồm 10 thanh và bộ thứ hai có 7 thanh. So sánh với các bộ đàn đá khác ở các tỉnh Đăk Nông, Lâm Đồng cho thấy, hai bộ đàn đá này có sự tương đồng về kiểu dáng và giá trị lịch sử, văn hóa.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đăk Nông đã kiến nghị chính quyền địa phương huyện Đăk Mil chỉ đạo các phòng chức năng cùng với chủ nhân hiện vật lưu giữ, bảo quản kỹ lưỡng hiện vật, không bán, trao đổi, làm hư hại, mất mát... dưới bất cứ hình thức nào để tiếp tục nghiên cứu.

Bích Vân/VTV Online
 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây