Phản đối Trung Quốc in nội dung sai trái trên hộ chiếu

Thứ sáu - 23/11/2012 18:53 Đã xem: 1003

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao VN Lương Thanh Nghị phát biểu về việc Trung Quốc cấp hộ chiếu phổ thông điện tử cho công dân của nước này, trong đó có in hình bản đồ Trung Quốc bao gồm đường đứt đoạn tại họp báo thưọng kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 22.11.
"Việc làm trên của Trung Quốc đã vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và trường Sa, cũng như chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam đối với các vùng biển liên quan ở biển đông"- ông Nghị nhấn mạnh.
Phản đối Trung Quốc in nội dung sai trái trên hộ chiếu
Hộ chiếu phổ thông điện tử của Trung Quốc in hình bản đồ Trung Quốc bao gồm đường đứt đoạn. Ảnh: ChinaDaily

Ông Nghị cho biết, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gặp đại diện đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội trao công hàm phản đối và yêu cầu Trung Quốc hủy bọ những nội dung sai trái in trên hộ chiếu phổ thông điện tử nói trên.

Liên quan đến câu họi đề nghị khẳng định thông tin các nước tuyên bố chủ quyền tại biển đông thuộc khối ASEAN sẽ có cuộc họp vào ngày 12.12 tại Manila, ông Lương Thanh Nghị cho biết Việt Nam đã được Philippines thông báo về vấn đề này và hiện đang chọ thư mọi chính thức, trong đó sẽ thống nhất cách thức tổ chức, nội dung và thời gian cuộc gặp.

Người phát ngôn nhấn mạnh, việc tham vấn giữa các nước ASEAN về vấn đề biển đông là việc làm bình thưọng và thưọng xuyên để thúc đẩy duy trì hòa bình, ổn định, an ninh và an toàn hàng hải ở biển đông cũng như để thúc đẩy việc giải quyết hòa bình các tranh chấp trên cơ sở luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982, các thọa thuận và cam kết đã có như Tuyên bố về ứng xử của các bên ở biển đông (DOC), Tuyên bố về nguyên tắc 6 điểm của ASEAN và mới đây là Tuyên bố chung cấp cao kọ· niệm 10 năm DOC.

Nguồn tin: Lao động

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây