Phá máy ATM, lấy trộm gần 1 tỉ đồng

Thứ sáu - 27/02/2015 09:54 Đã xem: 684
Rạng sáng 25.2, một vụ mất trộm tiền trong máy ATM của Phòng giao dịch Phú Long thuộc Ngân hàng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn VN (Agribank) chi nhánh Bắc Sài Gòn đã xảy ra bên trong khuôn viên Trường cao đẳng Điện lực TP.HCM (số 554 Hà Huy Giáp, P.Thạnh Lộc, Q.12).

Theo thông tin ban đầu, khoảng 7 giờ 30 cùng ngày, ông Trần Văn Sáng (Giám đốc Phòng giao dịch Phú Long) cử ông Phan Thanh Thành (nhân viên của phòng giao dịch) đi vệ sinh máy ATM số 3 đặt tại địa chỉ nói trên và phát hiện máy ATM bị phá, mất gần 1 tỉ đồng. Lập tức, vụ việc được cấp báo cho cơ quan công an. Công an Q.12 phối hợp với Công an TP.HCM phong tỏa và tiến hành khám nghiệm hiện trường để phục vụ công tác điều tra. Bước đầu, cơ quan công an xác định lúc 3 giờ cùng ngày kẻ gian bẻ khóa cổng đột nhập vào bên trong khuôn viên Trường cao đẳng Điện lực TP.HCM, cạy cửa phía sau buồng ATM, dùng bình hàn gió đá cắt mặt sau cánh cửa thép của tủ két ATM lấy toàn bộ tiền ở các hộc đựng tiền và tẩu thoát.

Trước khi xảy ra mất trộm, chiều 18.2, Agribank chi nhánh Bắc Sài Gòn nộp vào máy ATM nói trên 1,3 tỉ đồng và đến 19 giờ ngày 24.2, sau lần giao dịch cuối cùng, trong máy còn hơn 991 triệu đồng. Được biết, buồng ATM được gắn camera theo dõi, lắp đặt hệ thống báo trộm tự động.

Đàm Huy