Ổi trồng trong chậu siêu trái

Thứ ba - 16/12/2014 08:43 Đã xem: 1494
Ông Nguyễn Thành Đại ở Q.12 (TP.HCM) có mô hình trồng ổi trong chậu siêu trái độc đáo. Khoảng 3 - 6 tháng sau khi trồng cây đã cho vài trăm hoa và đậu được nhiều trái trên cây (ảnh).

Ổi trồng trong chậu siêu trái - ảnh 1

Ổi trồng trong chậu siêu trái - ảnh 2

Ổi trồng trong chậu siêu trái - ảnh 3

Ổi trồng trong chậu siêu trái - ảnh 4

Tuy nhiên, cây còn nhỏ chưa đủ sức nuôi nên cần lặt bớt trái để giúp cây mau phát triển hơn. Loại ổi này trồng dưới đất cũng cho năng suất rất cao. Năm đầu tiên khoảng 10 tấn/ha, năm thứ 3 ước đạt 45 - 60 tấn/ha/năm, giá bán 12.000 - 15.000 đồng/kg, thu nhập ròng trên 500 triệu đồng. Đặc biệt giống ổi này có nhiều tính năng vượt trội hơn so với các giống ổi khác là ra trái quanh năm, trái to (2 - 3 trái/kg), ít hạt, thịt trái giòn hơn so với tất cả các loại ổi hiện có trên thị trường. Cây sinh trưởng và phát triển mạnh, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt, có thể trồng được ở cả đất xấu.

Để tránh nhầm lẫn với các giống ổi khác trồng trong chậu, lâu ra trái hoặc ít trái, quý khách nên đến dùng thử trái và tham quan thực tế tại vườn nhà ông Đại

Địa chỉ vườn cây: 107/41 đường Tân Chánh Hiệp 35, P.Tân Chánh Hiệp, Q.12, TP.Hồ Chí Minh. ĐT: (08) 66720204 - DĐ: 0976.693.907

Tin,ảnh: Chí Nguyễn