Nữ Viện sỹ khoa học Việt Nam nhận giải thưởng cao quý của IASS

Thứ sáu - 27/02/2015 09:43 Đã xem: 667
Ngày 11/2, tại Hà Nội, Viện sỹ, Tiến sỹ Nguyễn Thị Thanh Nhàn (Chủ tịch, Tổng Giám đốc công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC) đã vinh dự được Viện Hàn lâm Quốc tế về các nghiên cứu hệ thống Liên bang Nga (IASS) trao tặng hai giải thưởng cao quý: Viện sỹ có thành tích xuất sắc nhất giai đoạn 2004-2014 và ngôi sao V.I.Vernadski.

Buổi lễ được Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam và Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức.

Viện sỹ, Tiến sỹ Nguyễn Thị Thanh Nhàn nhận giải thưởng cao quý. Nguồn: Vietnam+

Tham dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các bộ, ngành, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, quê hương của Viện sỹ Nguyễn Thị Thanh Nhàn.

Đưa 32 công nghệ tiên tiến nhất thế giới về ứng dụng thành công tại Việt Nam, đem lại những giá trị to lớn phục vụ đời sống con người, Viện sỹ, Tiến sỹ Nguyễn Thị Thanh Nhàn là người phụ nữ đầu tiên của khu vực châu Á và Việt Nam được Viện Hàn lâm Quốc tế về các nghiên cứu hệ thống Liên bang Nga trao tặng giải thưởng danh giá này.

Giải thưởng IASS là giải thưởng cao quý nhất của Viện IASS, 10 năm xét thưởng 1 lần. Giải thưởng nhằm vinh danh các nhà khoa học có thành tích xuất sắc và có những cống hiến, đóng góp đặc biệt trong lĩnh vực khoa học trên toàn thế giới. Giải thưởng ngôi sao V.I.Vernadski là phần thưởng Viện IASS dành cho những nhà khoa học xuất sắc trong mọi lĩnh vực.

Trong 10 năm qua, Viện sỹ Nguyễn Thị Thanh Nhàn và các cộng sự của bà tại AIC đã nỗ lực đưa 32 công nghệ tiên tiến nhất thế giới về ứng dụng thành công tại Việt Nam. 32 công nghệ này thuộc nhiều lĩnh vực như: Ứng dụng các công nghệ mới để xử lý nước thải, trong đó có các bệnh viện và đô thị; ứng dụng công nghệ mới để làm sạch đất nông nghiệp bị ô nhiễm, tồn dư thuốc trừ sâu và hóa chất dioxin; ứng dụng các công nghệ mới để nâng cao chất lượng đào tạo, ứng dụng các thành tựu công nghệ tin học.

Nguồn TTXVN

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây