Nộp bằng đại học có được nâng lương?

Thứ bảy - 04/02/2012 12:02 Đã xem: 1400
Họi: Tôi là giáo viên mầm non, tôi tốt nghiệp cao đẳng sư phạm ngành mầm non nên hưởng hệ số lương bậc 1 là 2,1. Sau 4 năm được nâng lương vào tháng 9-2010 lên bậc 2, hệ số 2,41.
Tôi được cơ quan cử đi học, tháng 8-2010, tôi có giấy chứng nhận tốt nghiệp đại học cùng ngành. Nếu tôi nộp bằng đại học thì bậc lương và hệ số lương được tính như thế nào?
Việc xếp lương khi chuyển loại viên chức đủ tiêu chuẩn và điều kiện được cấp có thẩm quyền quyết định

Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch Hội Luật gia TPHCM, trả lời:

Theo Quyết định số 61/2005/Qđ-BNV ngày 15-6-2005 của Bộ Nội vụ thì giáo viên mầm non chính (trình độ cao đẳng), mã số 15a.06 được xếp vào ngạch viên chức loại A0; giáo viên mầm non cao cấp (trình độ đại học), mã số 15a.2005 được xếp vào ngạch viên chức loại A1.

Theo quy định tại Thông tư 04/2007/TT-BNV ngày 21-6-2007 của Bộ Nội vụ thì viên chức đang hưởng lương A0 sẽ thuộc đối tượng được xem xét chuyển loại viên chức trong trường hợp được cơ quan, đơn vị có thẩm quyền cử đi đào tạo đã có bằng tốt nghiệp đại học, nếu được bố trí vào vị trí công tác không phù hợp với yêu cầu của trình độ đào tạo và đạt đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định thì được xem xét bổ nhiệm và xếp lương vào ngạch viên chức phù hợp với vị trí công tác, yêu cầu tiêu chuẩn nghiệp vụ và trình độ đào tạo.

Theo Nghị định số 204/2004/Nđ-CP ngày 14-12-2004 về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang thì viên chức A1 có 9 bậc và hệ số lương bắt đầu là 2,34.

Như vậy, bạn đủ tiêu chuẩn và điều kiện được cấp có thẩm quyền quyết định việc xếp lương khi chuyển loại viên chức.

Nguồn tin: Lao động