Những tác hại khi cha mẹ để trẻ thức khuya

Thứ tư - 25/05/2016 12:07 Đã xem: 459
Khi cha mẹ đi làm về trễ, đồng nghĩa con cái cũng thức khuya để cha mẹ được chơi với con “một lúc”. Thế nhưng “một lúc” đó lại có hại cho trẻ rất nhiều.
Trẻ em thức khuya thêm 1 – 2 tiếng tưởng như vô hại nhưng thực ra lại gây ra nhiều hậu quả hơn chúng ta vẫn nghĩ.
Theo Woman’s Day, các nghiên cứu cho thấy lợi ích khi cho trẻ đi ngủ sớm là phát triển về thể chất, cảm xúc và cả nhận thức. Và theo các nhà nghiên cứu, thời gian ngủ lành mạnh nhất là khoảng 6 – 9 giờ tối.
Cho trẻ đi ngủ trước khi mặt trời lặn thì có vẻ hơi quá, nhưng nếu trẻ có thêm 1 tiếng để ngủ thì có lợi cho trẻ rất nhiều.
Một nghiên cứu về nhi khoa vào năm 2012 cho thấy trẻ em từ 7 – 11 tuổi nên đi ngủ sớm hơn 1 tiếng trong 5 đêm/tuần thì tỉnh táo và thư thái khi ở trường. Và lợi ích này còn cao hơn đối với trẻ nhỏ hơn.
Một nghiên cứu khác gần đây cho thấy trẻ 18 tháng tuổi khi được ngủ trước 10 giờ tối thì khả năng vận động, khả năng tương tác xã hội và phát triển ngôn ngữ tốt hơn.
Điều đó không có nghĩa là trẻ cần thiết phải ngủ trước 7 giờ 30 phút tối. Vì giờ ngủ trưa, tuổi tác, và nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến giờ ngủ của trẻ.
Để giúp thiết lập lịch ngủ cho trẻ, thử cho trẻ đi ngủ sớm hơn 20 phút trong vài đêm, sau đó quan sát. Nếu trẻ ngủ dễ dàng thì thay đổi tiếp và cho trẻ ngủ sớm hơn nữa.

Minh Quyên

Nguồn tin: Thanhnien

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây