Những bông hoa hiếu học ở Eatling

Thứ bảy - 10/12/2011 11:32 Đã xem: 2542
Dù điều kiện kinh tế gia đình cũng còn nhiều thiếu thốn, nhưng với nghị lực và sự hiếu học, nhiều bạn trẻ người dân tộc M'nông ở thị trấn Eatling (Chư Jút) vẫn nỗ lực vượt khó, chăm chỉ học tập và đạt được thành tích cao trong học tập, thi đậu vào các trường đại học.
 
Trong suốt các năm học từ lớp 1 đến lớp 12, bạn YKương ở bon U1, thị trấn Eatling đều đạt học sinh tiên tiến. Không chỉ học giọi, chăm ngoan, vâng lời bố mẹ, YKương còn là một cán bộ lớp gương mẫu, tích cực trong các phong trào đoàn, hội của trường. Bạn bè nhọ việc gì, YKương đều xông xáo làm ngay, nên được các bạn trong lớp mến và nể phục. Trong kỳ thi đại học vừa rồi, YKương đã thi đỗ vào Khoa Sư phạm Sinh, trường đại học Tây Nguyên. Khi được họi về ước mơ của mình, YKương tâm sự: Mình sẽ cố gắng học thật tốt để bố, mẹ được vui lòng và sau khi học xong mình sẽ phấn đấu để trở thành một người thầy giáo dạy giọi để truyền đạt kiến thức cho các em học sinh trong bon, làng.
 
Bạn HBớt Knul, ở bon U3 cũng có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nên HBớt phải ở với bà ngoại để bố mẹ đỡ vất vả. được bố mẹ khuyến khích, động viên cho đi học, HBớt đã không phụ lòng mong mọi của bà và bố mẹ, trong những năm học phổ thông, HBớt đều đạt thành tích cao trong học tập, nhất là các môn tự nhiên. Với sự hiếu học của mình, HBớt đã được xếp loại cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Hiện HBớt đang là sinh viên lớp tiếng Anh K11, khoa Ngoại ngữ, trường đại học Tây Nguyên. được biết, ước mơ của cô sinh viên nhọ bé này là sau khi học xong sẽ trở thành nhà biên, phiên dịch tiếng Anh và hướng dẫn viên du lịch để giới thiệu những bản sắc, nét đẹp văn hóa cộng đồng của dân tộc Mnông đến với du khách trong và ngoài nước.
 
Y Krăk

Nguồn tin: Báo Đăk Nông

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây