Nhà tre lớn nhất VN được ghi vào sách kỷ lục

Thứ tư - 05/08/2015 08:47 Đã xem: 558
Ngày 2.8, tại dự án Làng sen VN (Long An) do Công ty Phuc Khang Corporation làm chủ đầu tư, Tổ chức kỷ lục VN đã xác lập kỷ lục 'Nhà tre lớn nhất VN' cho Trung tâm hội nghị Tre Việt.
Nhà tre lớn nhất VN được ghi vào sách kỷ lục VNNhà tre lớn nhất VN được ghi vào sách kỷ lục
Trung tâm hội nghị Tre Việt là một kiến trúc độc đáo với không gian khổng lồ, làm bằng vật liệu tự nhiên như tre tầm vông, lá vọt… Trung tâm có sức chứa hơn 1.000 người, vượt nhịp kết cấu lên đến 30 m - khẩu độ tre lớn nhất đối với các công trình đã được thực hiện tại VN. 
Để hoàn thành công trình trên, Công ty Gió và Nước mất gần 250 ngày thi công, sử dụng 10.000 cây tre được tuyển chọn tại Long An. Tre sau khi đem về được ngâm bùn và hun khói để loại bỏ sâu mọt, sau đó uốn rất kỳ công. Riêng 20 tấn lá vọt dùng để lợp mái phải vận chuyển từ tỉnh Yên Bái vào. Lá vọt như một chất sừng có độ bền từ 30-50 năm, bền hơn so với các loại lá khác.
Sau khi đưa vào sử dụng, đây sẽ là nơi tổ chức các lễ hội văn hóa quốc gia, giao lưu ẩm thực, cùng nhiều chương trình triển lãm và trình diễn nghệ thuật đa sắc màu…
Công trình do KTS Võ Trọng Nghĩa thiết kế. KTS Võ Trọng Nghĩa cũng là người thiết kế công trình cà phê Indochine (Kon Tum) cũng làm bằng tre và được vinh danh toàn thế giới.

Đình Sơn

Nguồn tin: Thanhnien

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây