Người tìm ra hang động Sơn Đoòng được vinh danh Huân chương

Thứ hai - 01/06/2015 07:59 Đã xem: 714
Sáng nay 28.5, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ trao tặng Huân chương Lao động hạng ba cho 2 người khám phá và tìm ra hang động Sơn Đoòng là ông Howard Limbert (chuyên gia thám hiểm hang động, Hội hang động Hoàng gia Anh) và Hồ Khanh (47 tuổi, ở thôn Phong Nha, xã Sơn Trạch, H.Bố Trạch, Quảng Bình).
Trao Huân chương Lao động hạng ba cho 2 người tìm ra hang độngChủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài (trái) trao Huân chương Lao động hạng ba cho ông Howard Limbert
Trước đó, ngày 13.1, Chủ tịch nước đã ra quyết định số 60/QĐ-CTN về việc tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba cho ông Hồ Khanh vì đã có công giúp các đoàn thám hiểm khám phá nhiều hang động, đặc biệt là hang Sơn Đoòng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.
Ngày 25.3, Chủ tịch nước đã ra quyết định số 525/QĐ-CTN tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba cho Ông Howard Limbert vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác thám hiểm, nghiên cứu và khảo sát hệ thống hang động Phong Nha - Kẻ Bàng, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Quảng Bình.

Ông Hồ Khanh (47 tuổi, ở thôn Phong Nha, xã Sơn Trạch, H.Bố Trạch, Quảng Bình) là người đạp rừng Phong Nha - Kẻ Bàng, phát hiện rất nhiều hang động kỳ vĩ; trong đó có hang lớn nhất thế giới Sơn Đoòng.

Tin, ảnh: Trương Quang Nam

Tags: hang động