Người gốc Việt đầu tiên làm thị trưởng ở Mỹ

Thứ sáu - 21/11/2014 09:42 Đã xem: 553
Ông Bao Nguyen, 34 tuổi, một người Mỹ gốc Việt, vừa đánh bại thị trưởng đương nhiệm Bruce Broadwater của TP Garden Grove, Quận Cam, bang California – Mỹ để nắm giữ chức vụ này.

Trong cuộc bỏ phiếu diễn ra hôm 4-11, ông Bao được bầu làm tân thị trưởng Garden Grove với 11.785 phiếu, hơn 15 phiếu so với thị trưởng đương nhiệm Bruce Broadwater và trở thành người gốc Việt đầu tiên giữ trọng trách này tại một thành phố lớn của Mỹ.

Thành thạo cả 3 thứ tiếng Anh, Việt, Tây Ban Nha, ông Bao đang lên kế hoạch trở thành cầu nối giúp gắn kết hơn 100.000 cư dân đến từ nhiều khu vực khác nhau ở Garden Grove. Ông nói: “Tôi muốn tìm kiếm những giá trị chung và nhấn mạnh cho mọi người thấy chúng tôi là một thành phố. Chúng tôi chia sẻ rất nhiều điều với nhau - trường học, nhà thờ, những con đường và thư viện”.

Ông Bao Nguyen. Ảnh: uci.edu
Ông Bao Nguyen. Ảnh: uci.edu

Khi được hỏi về những thay đổi mà cư dân TP Garden Grove đang mong đợi, ông Bao trả lời: “Họ muốn thấy một chính quyền minh bạch, có trách nhiệm với người dân”, đồng thời chia sẻ đó là một trong những mục tiêu mà ông đang theo đuổi.

“Chúng tôi là một chính quyền địa phương, chúng tôi không phải là một loại tòa án tối cao. Là một thị trưởng, tôi chắc chắn sẽ lắng nghe ý kiến của người dân” – ông Bao khẳng định.

Ông cũng gửi lời cảm ơn tới tất cả người dân thành phố đã ủng hộ và bầu chọn cho mình, cùng lời cảm ơn thị trưởng Bruce Broadwater về những cống hiến của ông cho Garden Grove.

Mặc dù phải đối mặt với nhà chính sách kỳ cựu có kinh nghiệm lâu năm nhưng chiến dịch tranh cử của ông Bao giành được sự ủng hộ mạnh mẽ từ Văn phòng Đăng ký Quận Cam, Liên đoàn Lao động Quận Cam, Hiệp hội Nhân viên cứu hỏa Garden Grove và Đảng Dân chủ của Quận Cam.

Sinh ra trong một trại tị nạn, ông Bao đến Mỹ lúc mới 3 tháng tuổi. Ông lấy được bằng cử nhân khoa học chính trị tại trường Đại học California ở Irvine và bằng thạc sĩ về nghiên cứu Phật giáo Indo-Tây Tạng tại trường Đại học Naropa.

P.Nghĩa (Theo SCPR, New America Media)

Nguồn tin: NLĐ Online

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây