Ngừa tiểu đường nhờ ăn trứng

Thứ sáu - 31/07/2015 10:48 Đã xem: 528
Ăn 4 quả trứng/tuần có thể giảm hơn 1/3 nguy cơ mặc bệnh tiểu đường tuýp 2. Đó là kết luận của các nhà khoa học thuộc Đại học Đông Phần Lan, sau khi theo dõi thói quen ăn uống của 2.332 người ở độ tuổi 42-60.
Ngừa tiểu đường nhờ ăn trứngẢnh: newindianexpress.com
Kết quả cho thấy những người ăn 4 quả trứng/tuần có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 thấp hơn 37% so với người chỉ ăn 1 quả trứng/tuần.
Theo các chuyên gia, trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng, có khả năng tác động đến quá trình chuyển hóa glucose và giảm viêm nhiễm. Tuy nhiên, ăn hơn 4 quả trứng/tuần sẽ không đem lại bất kỳ lợi ích nào.
Ngoài ra, các nhà khoa học cũng cảnh báo những người đã bị bệnh tiểu đường tuýp 2 không nên tăng lượng trứng ăn hàng tuần, vì nó làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim ở những người này.

Bích Huệ

Nguồn tin: Thanhnien

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây