Ngủ quá nhiều hoặc quá ít cũng làm tăng nguy cơ đột quỵ

Thứ hai - 08/08/2016 22:21 Đã xem: 583
Ngủ quá ít hoặc quá nhiều cũng tăng nguy cơ bị đột quỵ, theo một nghiên cứu mới.
Trang Daily Mail ngày 4.8 dẫn nghiên cứu trên cho thấy mất ngủ và ngủ quá nhiều cũng có thể làm tăng nguy cơ nguồn cung máu cho não bị gián đoạn.
Nhiều bằng chứng còn cho thấy rối loạn giấc ngủ còn gây ra hội chứng chân không nghỉ, ngưng thở khi ngủ, làm tăng nguy cơ đột quỵ và đột quỵ tái phát, các nhà nghiên cứu cho biết.
Tác giả của nghiên cứu, tiến sĩ Dirk Hermann, tại Bệnh viện Đại học Essen, Đức, cho biết: "Mặc dù rối loạn giấc ngủ xảy ra sau khi bị đột quỵ, nhưng rối loạn giác ngủ cũng làm tăng nguy cơ đột quỵ tái diễn. Điều này cho thấy tầm quan trọng của giấc ngủ với sức khỏe”.
Rối loạn giấc ngủ thường rơi vào hai loại: khó thở khi ngủ và rối loạn giấc ngủ-thức. Khó thở khi ngủ, chẳng hạn như ngưng thở khi ngủ, làm gián đoạn hơi thở trong khi ngủ. Rối loạn giấc ngủ-thức - chẳng hạn như mất ngủ và hội chứng chân không nghỉ ảnh hưởng đến thời gian dành cho giấc ngủ.
Nghiên cứu được công bố trực tuyến trên tạp chí Neurology (Thần kinh học).

Ngọc Lam

Nguồn tin: Thanhnien

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây