Ngủ quá nhiều dễ mắc bệnh tim

Thứ tư - 07/09/2016 09:32 Đã xem: 694
Ngủ nhiều hơn 8 giờ một đêm làm tăng nguy cơ chết sớm đến 34%. Phụ nữ dễ ngủ nhiều hơn nam giới, trong đó đặt họ vào nguy cơ cao phát triển bệnh tim.
Chất lượng giấc ngủ rất quan trọng với sức khỏe. Nó không chỉ giúp ta tập trung và tỉnh táo trong ngày, mà còn giúp cơ thể phục hồi sức khỏe và có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh béo phì và tiểu đường. Nhưng ngủ quá nhiều cũng không tốt cho sức khỏe, theo các chuyên gia.
Những người ngủ nhiều hơn 10 giờ mỗi ngày thường có sức khỏe tồi tệ hơn so với những người ngủ 7-8 giờ, tiến sĩ Susan Redline, giáo sư y học giấc ngủ tại Đại học Harvard (Mỹ) cho biết.
Trong khi đó, tiến sĩ Michael Irwin, giáo sư về Khoa học hành vi sinh học và tâm thần học tại Trường Y Geffen David Đại học California, Los Angeles (Mỹ) nói rằng ngủ quá nhiều cũng có thể gây bệnh. Và theo ông, giấc ngủ dài định nghĩa là hơn 8 giờ.
Dưới đây là một vài vấn đề bạn có thể đối mặt nếu thường xuyên ngủ nhiều, theo Prevention.
Nguy cơ cao mắc bệnh tim
Ngủ nhiều hơn 8 giờ một đêm làm tăng nguy cơ chết sớm đến 34%. Phụ nữ dễ ngủ nhiều hơn nam giới, trong đó đặt họ vào nguy cơ cao phát triển bệnh tim.
Ngủ quá nhiều dễ mắc bệnh tim - ảnh 1

TIN LIÊN QUAN

Sỏi mật và nguy cơ bệnh tim
Sỏi mật là bệnh đường mật có sỏi, phát sinh ở bất kỳ bộ phận nào ở hệ thống túi mật như túi mật, ống mật... Bệnh nhân thường từ tuổi trung niên trở lên, phụ nữ bị bệnh nhiều hơn đàn ông.
Tăng cân
Nhiều nghiên cứu cho thấy những người không ngủ đủ có xu hướng nặng hơn, nhưng cũng có mối liên hệ giữa ngủ quá nhiều và béo phì. Một giả thuyết cho rằng ngủ quá nhiều khiến ta tập thể dục quá ít hoặc vận động quá ít. Vì vậy, ngủ quá nhiều cũng là nguyên nhân gây tăng cân.
Có thể mắc bệnh tiểu đường
Ngủ quá nhiều có thể làm tăng lượng đường huyết. Đường huyết cao có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.
Lão hóa não
Ngủ quá nhiều có thể gây lão hóa não đến 2 năm và làm cho não khó thực hiện công việc hằng ngày, theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội lão khoa Mỹ.
Nguy cơ chết sớm
Nghiên cứu dịch tễ quy mô lớn đã chỉ ra rằng những người ngủ nhiều có nhiều khả năng chết sớm. Ngủ quá nhiều làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim, 2 loại bệnh làm tăng nguy cơ tử vong sớm.
Dễ mắc trầm cảm
Con người có nguy cơ mắc trầm cảm do ngủ nhiều. Và ngủ nhiều còn có thể làm cho bệnh trầm cảm tồi tệ hơn.

Ngọc Lam

Nguồn tin: Thanhnien

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây