Ngộ độc hàng loạt do ăn bánh mì: Vẫn còn 70 người đang nằm viện

Thứ tư - 21/10/2015 14:39 Đã xem: 596
Đã có 152 bệnh nhân ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở cơ sở Vương Tiến Thành (Đồng Hới, Quảng Bình) xuất viện, vẫn còn 70 bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện.

Vụ ngộ độc nghiêm trọng khiến nhiều người phải nhập viện điều trị - Ảnh: Đ.G.SVụ ngộ độc nghiêm trọng khiến nhiều người phải nhập viện điều trị - Ảnh: Đ.G.S
Theo báo cáo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Bình, tổng số người bị ngộ độc đến thời điểm hiện tại là 244, trong đó có 222 người nhập viện điều trị. Đến ngày 20.10, đã có 152 bệnh nhân xuất viện, 70 bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện.
Báo cáo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng cho biết 4/9 mẫu bệnh phẩm lấy từ vụ ngộ độc phát hiện trực khuẩnSalmonella, loại vi khuẩn gây bệnh thương hàn và bệnh đường ruột.
Như Thanh Niên Online đã thông tin, vụ ngộ độc với số lượng lớn này bắt đầu từ ngày 14.10 khi các bệnh nhân mua bánh mì thịt và bánh mì trứng tại cơ sở bánh mì Vương Tiến Thành (63, Trần Hưng Đạo, TP.Đồng Hới) ăn. Sau đó, các bệnh nhân đều có các triệu chứng lâm sàng tương tự nhau: buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy, sốt.
Một số người tự điều trị ở nhà nhưng không đỡ mới nhập viện. Bệnh nhân nhập viện đông gây quá tải tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới.

Trương Quang Nam