NgaÌ€nh ngân haÌ€ng triển khai hỗ trơÌ£ điÌ£a phương xây dưÌ£ng nông thôn mới

Chủ nhật - 05/02/2012 07:30 Đã xem: 1313
NgaÌ€y 3-2-2012, Ngân haÌ€ng NhaÌ€ nước ViêÌ£t Nam (NHNN) đã ban haÌ€nh văn bản vêÌ€ viêÌ£c đăng ký vaÌ€ giới thiêÌ£u điÌ£a phương có nhu câÌ€u hỗ trơÌ£ xây dưÌ£ng nông thôn mới.

L� m đường giao thông nông thôn ở huyện Ea HÂ’leo, Dak Lak (Ảnh: L.N)
Làm đường giao thông nông thôn ở huyện Ea H'leo, Dak Lak (Ảnh: L.N

ThưÌ£c hiêÌ£n Quyết điÌ£nh số 1620/Qđ-TTg ngaÌ€y 20-9-2011 cú‰a Thú‰ tướng Chính phú‰ vêÌ€ kế hoaÌ£ch tổ chức thưÌ£c hiêÌ£n phong traÌ€o thi đua "Cả nước chung sức xây dưÌ£ng nông thôn mới", ngaÌ€y 6-1-2012, NHNN đã có công văn số 77/NHNN-TđKT yêu câÌ€u các đơn viÌ£ đăng ký hỗ trơÌ£ điÌ£a phương xây dưÌ£ng nông thôn mới.

để xây dưÌ£ng kế hoaÌ£ch haÌ€nh đôÌ£ng cú‰a ngaÌ€nh ngân haÌ€ng vêÌ€ tổ chức thưÌ£c hiêÌ£n phong traÌ€o thi đua naÌ€y phú€ hơÌ£p với yêu câÌ€u cú‰a Thú‰ tướng Chính phú‰ vaÌ€ tiÌ€nh hiÌ€nh thưÌ£c tiễn cú‰a điÌ£a phương, taÌ£i các văn bản vưÌ€a ban haÌ€nh, NHNN yêu câÌ€u các tổ chức tín dú£ng, bảo hiểm tiêÌ€n gửi ViêÌ£t Nam, TrươÌ€ng đaÌ£i hoÌ£c Ngân haÌ€ng TP. HôÌ€ Chí Minh khẩn trương lưÌ£a choÌ£n, đăng ký tên đơn viÌ£ cấp huyêÌ£n hoăÌ£c xã sẽ nhâÌ£n hỗ trơÌ£ xây dưÌ£ng nông thôn mới. Các đơn viÌ£ không biết tên điÌ£a phương câÌ€n hỗ trơÌ£ thiÌ€ đăng ký số lươÌ£ng đơn viÌ£ cấp huyêÌ£n hoăÌ£c cấp xã sẽ nhâÌ£n hỗ trơÌ£ xây dưÌ£ng nông thôn mới. Các đơn viÌ£ không đăng ký, NHNN sẽ chỉ điÌ£nh hỗ trơÌ£ điÌ£a phương trên cơ sở giới thiêÌ£u cú‰a điÌ£a phương vaÌ€ NHNN chi nhánh tỉnh, thaÌ€nh phố. NHNN chi nhánh các tỉnh, thaÌ€nh phố laÌ€m viêÌ£c với các đơn viÌ£ liên quan trên điÌ£a baÌ€n lưÌ£a choÌ£n, giới thiêÌ£u danh sách điÌ£a phương cấp huyêÌ£n, xã có nhu câÌ€u hỗ trơÌ£ xây dưÌ£ng nông thôn mới; đôÌ€ng thơÌ€i gơÌ£i ý các nôÌ£i dung câÌ€n hỗ trơÌ£. Trên cơ sở đêÌ€ nghiÌ£ cú‰a các chi nhánh, NHNN sẽ xem xét dưÌ£ kiến các đơn viÌ£ trong ngaÌ€nh hỗ trơÌ£ cho tưÌ€ng điÌ£a phương vaÌ€ sẽ  gửi xin ý kiến các đơn viÌ£ trong toaÌ€n ngaÌ€nh trước khi ban haÌ€nh kế hoaÌ£ch.

Nguồn tin: Báo Đăk Lăk