Nga phủ quyết nghị quyết lên án trưng cầu dân ý tại Crimea

Thứ ba - 18/03/2014 12:53 Đã xem: 614
Ngày 15/3, Nga đã phủ quyết một nghị quyết do phương Tây hậu thuẫn lên án cuộc trưng cầu dân ý của Crimea trong một phiên bỏ phiếu khẩn tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc trong khi Trung Quốc đã bỏ phiếu trắng.
Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc phủ quyết một nghị quyết do phương Tây đề xuất về tính pháp lý của cuộc trưng cầu dân ý tại Crimea. (Ảnh: AFP)

Dự thảo nghị quyết, nhấn mạnh cuộc trưng cầu dân ý vào ngày 16/3 sẽ không có giá trị pháp lý, đã nhận được 13 phiếu thuận trên tổng số 15 quốc gia ủy viên của Hội đồng Bảo an nhưng nghị quyết này vẫn bị bác bỏ vì Nga, nước ủy viên thường trực của Hội đồng Bảo an, sử dụng quyền phủ quyết của mình.


Nghị quyết trên nêu rõ cuộc trưng cầu dân ý tại Crimea được thực hiện dưới sự "chỉ đạo" của Điện Kremlin “không có giá trị và không thể là cơ sở cho bất kỳ sự thay đổi nào đối với hiện trạng của Crimea”.

Nước cộng hòa tự trị Crimea thuộc Nga có đa số người dân thuộc sắc tộc Nga và nói tiếng Nga sinh sống. Ngày 16/3, người dân ở đây sẽ đi bỏ phiếu cho khả năng sáp nhập vào Nga sau khi tuyên bố ly khai khỏi chính quyền thân phương Tây ở Kiev./.

Nguồn tin: (Theo VietNamNet)

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây