Nga lên tiếng về biển Đông

Thứ sáu - 15/07/2016 01:33 Đã xem: 308
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 14-7 thông báo nước này không có ý định tham gia và đứng về phía nào trong tranh chấp ở biển Đông.
 

“Quan điểm nhất quán và không thay đổi của Nga: chúng tôi vui mừng khi thấy các quốc gia liên quan trong vụ tranh chấp lãnh thổ trên biển tuân thủ nghiêm ngặt việc không sử dụng vũ lực và tiếp tục hướng tới giải pháp chính trị - ngoại giao trên cơ sở luật quốc tế, trước hết là Công ước LHQ về Luật biển 1982” – trích tuyên bố chính thức của Nga.

“Chúng tôi ủng hộ nỗ lực của các quốc gia ASEAN và Trung Quốc về việc lập ra quy tắc ứng xử ở biển Đông. Nga không tham gia vào vụ tranh chấp lãnh thổ này và cũng sẽ không bị kéo vào hay đứng về phía nào. Chúng tôi tin rằng các bên liên quan phải tổ chức tham vấn và đàm phán theo cách họ tự xác định” - bà Zarakhova thông báo.

 Phó chủ nhiệm Văn phòng thông tin chính phủ Trung Quốc Quánh Vệ Dân (trái) giới thiệu sách trắng trong cuộc họp báo ở Bắc Kinh hôm 13-7. Ảnh: Tân Hoa Xã

Phó chủ nhiệm Văn phòng thông tin chính phủ Trung Quốc Quánh Vệ Dân (trái) giới thiệu sách trắng trong cuộc họp báo ở Bắc Kinh hôm 13-7. Ảnh: Tân Hoa Xã

“Chúng tôi đánh giá cao vai trò của Công ước (Liên Hiệp Quốc về luật biển) trong việc đảm bảo quyền tối cao của pháp luật trong vấn đề biển đảo. Điều quan trọng là các quy định của điều ước quốc tế này phải được áp dụng nhất quán” – bà Zakharova nói thêm.

Trước đó, vào ngày 12-7, Tòa Trọng tài Thường trực (PCA) tại The Hague (Hà Lan) đã ra phán quyết bác bỏ đường 9 đoạn do Trung Quốc đơn phương vẽ ra trên biển Đông , cho rằng tuyên bố chủ quyền của nước này không có cơ sở pháp lý. Trong khi đó chính phủ Trung Quốc liên tục khẳng định phiên tòa không có thẩm quyền xét xử vụ kiện.

 

Bảo Hạnh (Theo Tass, Tân Hoa Xã)

Nguồn tin: NLĐ Online

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây