Máy bay Malaysia mất tích: Cảnh sát Thái truy lùng băng buôn bán hộ chiếu ăn cắp

Thứ hai - 10/03/2014 13:03 Đã xem: 582
Cảnh sát Thái Lan vào hôm 9.3 cho biết họ đang tiến hành điều tra 'một đường dây làm hộ chiếu' sau khi có thông tin cho thấy có 2 hành khách trên chuyến bay bị mất tích của hãng hàng không Malaysia Airlines dùng hộ chiếu ăn cắp để mua vé máy bay tại Thái Lan.

Người thân hành khách trên chuyến bay bị mất tích của hãng hàng không Malaysia Airlines trông ngóng người thân tại phi trường Kualar Lumpur - Ảnh: Reuters

Christian Kozel (người Áo), và Luigi Maraldi (người Ý) đã không có mặt trên chuyến bay định mệnh, nhưng lại có tên trong danh sách hành khách có mặt trên máy bay, AFP cho biết.

Hộ chiếu của cả hai người này đã bị đánh cắp ở Thái Lan 2 năm trước đây.

Thông tin chuyến bay cho thấy việc đặt mua vé bằng 2 hộ chiếu bị đánh cắp này được thực hiện vào ngày 6.3 và được phát hành tại thành phố Pattaya (Thái Lan).

Số vé của 2 hành khách dùng hộ chiếu ăn cắp liền kề nhau và cặp vé được mua bằng tiền baht Thái.

Một quan chức an ninh cấp cao của Thái Lan nói với AFP rằng chính quyền đang điều tra một đường dây buôn bán hộ chiếu bất hợp pháp tại đảo Phuket, nơi hộ chiếu của công dân Ý bị đánh cắp.

“Một đội cảnh sát đang kết hợp với lực lượng cảnh sát và cơ quan nhập cư địa phương để truy tìm băng buôn bán hộ chiếu bất hợp pháp”, một phát ngôn viên cảnh sát Thái Lan cho biết.

Hoàng Uy