Mã độc gửi tin nhắn 'móc túi' người dùng 3,9 tỉ đồng/ngày

Chủ nhật - 08/06/2014 06:54 Đã xem: 1039
Thống kê mới nhất của Công ty an ninh mạng Bkav cho thấy hơn 20% smartphone ở VN (22,7%) từng bị lây nhiễm mã độc. Theo Bkav, trong 5 tháng đầu năm 2014, đã phát hiện trên 621.000 mã độc mới (vượt xa con số hơn 528.000 của cả năm 2013).

Nếu không cẩn thận, người dùng smartphone sẽ bị mất tiền vì mã độc - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Nếu không cẩn thận, người dùng smartphone sẽ bị mất tiền vì mã độc - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Đặc biệt, mỗi ngày có 262.000 điện thoại bị nhiễm loại mã độc gửi tin nhắn SMS đến đầu số tính phí. Đây là các đầu số thu phí 15.000 đồng/tin nhắn, tính ra mỗi ngày người sử dụng VN bị “móc túi” 3,9 tỉ đồng.

Bkav cho biết người dùng dễ bị “móc túi” là do vi rút gửi tin nhắn SMS ẩn mình trong các ứng dụng mạo danh các game nổi tiếng như Fruit Ninja, Flappy Bird, Pikachu... Đồng thời, một lượng lớn mã độc được phát tán thông qua các phần mềm hack/crack game hoặc phần mềm xem phim, ảnh sex...

Khi cài các ứng dụng này, người dùng sẽ bị mất tiền do vi rút gửi tin nhắn đến các đầu số thu phí giá cao ở VN. Trong 5 tháng, Bkav ghi nhận hơn 1,8 triệu ứng dụng chứa mã độc hại được tung lên mạng. Bkav khuyến cáo người dùng không cài phần mềm từ nguồn không rõ ràng, đồng thời cẩn trọng khi kết nối điện thoại với máy tính.

Trường Sơn

Nguồn tin: Thanhnien

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây