Lương tối thiểu có thể tới 3,15 triệu đồng

Thứ sáu - 10/02/2012 10:46 Đã xem: 637
Hôm qua, Bộ Nội vụ họp báo thưọng kỳ về nhiệm vụ công tác trong thời gian tới. Trả lời câu họi của PV Tiền Phong về đề án cải cách tiền lương, Vụ trưởng Vụ Tiền lương đoàn Cưọng cho biết, BCđ cải cách chính sách tiền lương nhà nước do Bộ Nội vụ làm thưọng trực đang gấp rút hoàn thiện đề án cải cách tiền lương để báo cáo Hội nghị T.Ư 5 dự kiến diễn ra vào tháng 4- 2012.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Hiện nay, đề án lương khu vực sản xuất kinh doanh do Bộ Lđ,TB&XH chủ trì xây dựng. đối với lương khu vực sự nghiệp, hành chính, Bộ Nội vụ được giao chủ trì. Theo ông Cưọng, qua khảo sát và ý kiến đóng góp tại các cuộc hội thảo cho thấy, hiện nay thu nhập của cán bộ, công chức rất khác nhau, nhưng đánh giá chung là lương cán bộ, công chức thấp, đã nhiều lần điều chỉnh nhưng lương vẫn không đảm bảo mức sống tối thiểu của cán bộ công chức.

Mục tiêu đề án là tiến tới công chức sống được bằng lương, toàn tâm, toàn ý phục vụ đất nước, nhân dân. Các phương án tiền lương đang được các bộ, ngành cân nhắc, tính toán. Về các mức tiền lương tối thiểu cụ thể, ông Cưọng cho biết, trong 3 phương án nâng lương tối thiểu lên các mức: 1.680.000 đồng; 2.000.000 đồng và 3.150.000 đồng, thì vẫn chưa chọn theo phương án nào.

Theo ông Cưọng, đề án lần này sẽ đổi mới về quan điểm, đặc biệt là trong cơ chế tạo nguồn ở các đơn vị sự nghiệp liên quan học phí, viện phí. Cần từng bước tính đủ giá dịch vụ để có nguồn trả lương, giảm ngân sách trả lương cho khu vực sự nghiệp để có thêm nguồn cho khu vực hành chính. đối với các cơ quan hành chính thì tiến tới giao khoán qũy lương.

Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Nội vụ Nguyễn Xuân Bình cho biết thêm, đề án cải cách tiền lương sẽ gắn với nhiệm vụ xây dựng đội ngũ cán bộ công chức, đánh giá từng vị trí việc làm để trả lương.

Hà Nhân

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây