Liên quan đến những sai phạm của các DN công ích TPHCM - Cty TNHH MTV thoát nước đô thị TPHCM: Thu hồi hơn 3,2 tỉ đồng chi lương sai cho 7 lãnh đạo

Thứ sáu - 30/08/2013 17:48 Đã xem: 1239
Sau khi Lao Động đăng bài "Sai phạm về tiền lương tại các doanh nghiệp công ích TPHCM: “Bóp mồm” người lao động để dồn lương cho lãnh đạo" ngày 28.8, cùng ngày, Cty TNHH MTV thoát nước đô thị đã có công văn trả lời Báo Lao Động.
Liên quan đến kết luận của Phó Chủ tịch TPHCM Lê Mạnh Hà về việc chấp hành các quy định pháp luật về lao động, tiền lương và kiến nghị áp dụng mức lương tối thiểu tính đơn giá tiền lương sản phẩm công ích năm 2012 của Cty TNHH MTV thoát nước đô thị, Báo Lao Động đã phản ánh trong bài "Sai phạm về tiền lương tại các doanh nghiệp công ích TPHCM: “Bóp mồm” người lao động để dồn lương cho lãnh đạo", ra ngày 28.8; ngày 28.8, Chủ tịch HĐTV Cty TNHH MTV thoát nước đô thị đã có công văn trả lời Báo Lao Động: Hội đồng thành viên Cty đã họp và yêu cầu đồng chí Giám đốc Cty khắc phục ngay những hậu quả và sai phạm đã gây ra trong việc chấp hành các quy định pháp luật về lao động, tiền lương.
Thu hồi hơn 3,2 tỉ đồng chi lương sai cho 7 lãnh đạo
Hàng trăm lao động Cty thoát nước đô thị bị ăn chặn tiền lương. Ảnh: Trần Phan

Cty sẽ tiến hành ngay các biện pháp khắc phục hậu quả bằng việc khôi phục quyền lợi và đền bù thiệt hại cho NLĐ theo đúng quy định của Bộ luật Lao động; đối với trường  hợp 163 LĐ thường xuyên ký hợp đồng thời vụ với thời hạn dưới 3 tháng và 355 LĐ ký hợp đồng dưới 1 năm, trước ngày 10.9.2013.

Đồng thời, tiến hành ngay việc thu hồi toàn bộ số tiền chi lương, tiền thưởng đối với 7 viên chức quản lý sai quy định trong 2 năm 2011 và 2012 (theo kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Mạnh Hà, số tiền Cty này phải phải thu hồi từ sai phạm do chi lương sai cho 7 lãnh đạo là 3.204.069.426 đồng); công tác thu hồi hoàn tất trong tháng 9.2013. Yêu cầu các thành viên trong ban quản lý điều hành viết bản tự kiểm điểm cá nhân để xác định trách nhiệm và sai phạm của mình, tự nhận hình thức kỷ luật và biện pháp khắc phục hậu quả.

Nguồn tin: Lao động

 Tags: lao động

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây