Làm vưọn để mang thiên nhiên vào trong nhà phố

Thứ ba - 15/05/2012 14:10 Đã xem: 1489

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa
Cuộc sống tại những thành phố lớn thật căng thẳng với việc ô nhiễm tiếng ồn và khói bụi. Còn cảm giác nào sung sướng hơn khi được ngồi ngay trong ngôi nhà của mình và ngắm nhìn khu vưọn xanh ngắt?

Một ngày nào đó hình ảnh cuộc sống đô thị sẽ như trong mơ nếu ngay ngày hôm nay chúng ta thực sự yêu thương và đầu tư cho nó. Làm sao cho chất lượng không khí tốt hơn, giảm thiểu được ô nhiễm bụi bặm?

Làm sao giảm thiểu tiếng ồn khi xe cộ có động cơ ngày một tăng lên - âm thanh ngày càng khó chịu bởi sự va đập qua lại giữa những mảng tưọng lớn của nhà phố?

Làm sao đây để giảm nhiệt thành phố, hiệu ứng nhà kính giảm thiểu để con người bớt căng thẳng?

Cuộc sống chúng ta nhiều khi thật mong manh bởi tồn tại trong một thành phố đầy khói bụi với biết bao thứ phải đề phòng, kiêng kọµ, mà lại thiếu một thực thể thiên nhiên bảo vệ.

Có lẽ đã đến lúc chúng ta phải làm, mà việc đầu tiên là nhận thức chín chắn và nỗ lực của mọi người, đi đầu là chính quyền trong việc tuyên truyền, đầu tư và làm gương về một thành phố vưọn.

Vưọn mặt đất
Vưọn trong nhà

Vưọn ban công
Vưọn đứng
Vưọn treo… miễn là tại nơi nào có thể
 

Có biết bao loại vưọn: đơn giản có, phức tạp có, để mỗi ngôi nhà duyên hơn, con phố đẹp hơn và thành phố lành mạnh, sang trọng hơn.

Cây xanh sẽ che đi những khiếm khuyết của kiến trúc, cho ta thư giãn, chưa kể là còn có rau để ăn. Chúng ta sẽ thấy lạ hơn về mùi hương của phố mới. Cây làm cho nhiều người có việc làm và khọe mạnh, con trẻ được học thật tự nhiên về đọi sống và vũ trụ…

Một thành phố vưọn sẽ góp phần cho sự phát triển đô thị bền vững.

đào Mạnh Hùng

Nguồn tin: VnEpress.net

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây