Lâm Đồng hỗ trợ cho khoai tây Đà Lạt "đấu" với hàng Trung Quốc

Thứ ba - 06/09/2016 05:05 Đã xem: 224
UBND tỉnh Lâm Đồng vừa chủ trì hội nghị với các sở, ngành bàn kế hoạch hỗ trợ in ấn bao bì đóng gói mặt hàng khoai tây Đà Lạt khi đưa ra thị trường tiêu thụ

Việc tổ chức in ấn bao bì đóng gói chứng nhận mặt hàng khoai tây Đà lạt khi đưa ra thị trường tiêu thụ đã có gần 1 năm, nhằm giúp người tiêu dùng nhận diện, phân biệt với các sản phẩm khoai tây sản xuất từ Trung Quốc và các nơi khác.

Đến nay, tỉnh Lâm Đồng tiếp tục phối hợp khảo sát tình hình sản xuất, kinh doanh khoai tây trên địa bàn TP Đà Lạt và các vùng phụ cận, làm cơ sở để vận động hộ nông dân tham gia thành lập hợp tác xã, tổ hợp tác, xây dựng các đầu mối liên kết sản xuất, sơ chế và đóng gói bao bì sản phẩm.

Thu hoạch khoai tây Đà Lạt

Theo ông Nguyễn Thế Hiển, Tổ trưởng tổ Quản lý chợ Nông sản Đà Lạt, sau hơn một năm UBND tỉnh hỗ trợ việc in ấn, đóng gói bao bì sản phẩm khoai tây Đà Lạt, chợ Nông sản Đà Lạt sau khi nhập về có đầy đủ hóa đơn chứng từ, kiểm tra xuất xứ và được Ban ATVSTP tỉnh xuống lấy mẫu chặt chẽ. Sau đó, quản lý chợ in tem và đóng dấu phát cho nông dân. Tuy nhiên, để khoai tây Đà Lạt không lẫn lộn với khoai tây Trung Quốc thì cần sự trung thực của các doanh nghiệp.

Hiện tại, kinh phí in ấn, đóng gói bao bì sản phẩm khoai tây được UBND tỉnh Lâm Đồng trích từ ngân sách. Cụ thể, hỗ trợ 1 lần trong 1 năm sản xuất; các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác chịu trách nhiệm đối ứng một tỉ lệ vốn phù hợp… Nếu mang lại hiệu quả cao sẽ nhân rộng việc làm này.

Tin-ảnh: Đình Thi

Nguồn tin: NLĐ Online