Kỷ lục chó sinh... 13

Chủ nhật - 23/06/2013 13:39 Đã xem: 1169
Một chú chó giống Doberman vừa lập kỷ lục tại Anh sau khi hạ sinh "một lèo" 13 chú chó con.

Trước đó, chủ nhân của nó, ông Mark Holtom (57 tuổi) chỉ hy vọng nó sinh được 6 con chó con là mừng lắm rồi. Tuy nhiên, kết quả quá bất ngờ khiến vợ chồng ông "choáng váng".

Ông Mark kể lại rằng lúc đầu khi chú chó cưng Gina sinh được một vài đứa trên sàn nhà bếp thì nó tỏ ra lo lắng. "Có lẽ nó nghĩ rằng đã gây ra một mớ hỗn độn và chúng tôi sẽ giận dữ", ông Mark nói.

13 chú chó con Doberman trong ca sinh kỷ lục - Ảnh: SWNS

Tuy nhiên, không lâu sau đó, nó lại tiếp tục cho ra đời "một mớ" con chó con nữa... trong suốt 9 giờ liền.

Lúc đó, ông Mark nghĩ mọi chuyện đã xong xuôi nên đi uống bia với bạn bè vì "thứ tư là ngày hẹn hằng tuần".

Trở về nhà sau 2 giờ, ông Mark ngạc nhiên khi nghe bà vợ Olga (52 tuổi) nói tổng số chó con được sinh ra là... 13, lập kỷ lục ca sinh chó giống Doberman nhiều nhất tại Anh.

Theo Metro, cặp vợ chồng đến từ Offton, Suffolk này có ý định chỉ giữ lại một con trong số đó, còn lại thì đem bán cho những ai yêu thích.

Hiện họ đã bán được 7 con với số tiền lên đến 1.000 bảng Anh cho mỗi con.

Kỷ lục thế giới cho ca sinh chó nhiều nhất là 24 con ở Manea (Cambridgeshire, Anh) vào năm 2004.

Khánh Lâm