Kỳ diệu bé 2 tuổi sống lại sau khi tim ngừng đập 40 phút

Thứ tư - 07/12/2011 20:45 Đã xem: 964
Dân Việt - Cậu bé 2 tuổi người Mỹ Caleb Teodorescu được mẹ phát hiện nằm úp mặt xuống đất ở vưọn nhà trong tình trạng tim ngừng đập. Nhưng chỉ 4 ngày sau, chú bé đã hồi phục thần kỳ.

 

Chị Mihaela Teodorescu, mẹ của cháu Caleb Teodorescu, 2 tuổi ở thành phố Phoenix, bang Arizona, Mỹ phát hiện con mình nằm úp mặt xuống đất, cạnh bể bơi ngoài trọi của gia đình. Bé được đưa ngay đến bệnh viện trong tình trạng hôn mê, tim đã ngừng đập 40 phút, không còn hơi thở. Người mẹ chỉ còn biết khóc và cầu xin Chúa.

Cậu bé 2 tuổi Caleb Teodorescu

Bác sĩ Philpot và các đồng nghiệp tại Trung tâm Y tế Banner Thunderbird đã quyết định làm lạnh toàn thân cậu bé, thân nhiệt còn 32 độ để não khọi bị tổn thương. 24 giọ sau họ từ từ lấy lại thân nhiệt cho bé Caleb, kéo dài trong suốt bốn ngày sau đó. Và tim của Caleb cũng dần phục hồi theo. Hồi tỉnh một cách thần kỳ, năm ngày sau bé đã được xuất viện.

Bé Caleb Teodorescu và bố mẹ

Anh Ovy Teodorescu, bố của bé Caleb nói trên kênh truyền hình ABC15 rằng: "Bác sĩ Philpot cho biết trong suốt 23 năm chữa bệnh, ông chưa trường hợp hồi sinh nào kỳ diệu như cháu Caleb".

Theo DM

Nguồn tin: Dân việt

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây