Không mời lãnh đạo các cấp phát biểu tại lễ khai giảng

Thứ hai - 05/09/2016 16:36 Đã xem: 710
Đó lưu ý của Sở GD- ĐT TP.HCM trong hướng dẫn tổ chức lễ khai giảng năm học mới và Ngày hội đón trẻ mầm non đến trường năm học 2016-2017 ban hành ngày 26.8.
Theo đó, Sở chỉ đạo buổi Lễ khai giảng được tổ chức thống nhất tại tất cả các trường, bắt đầu từ lúc 7 giờ 30 ngày 5.9 bao gồm 2 phần Lễ và Hội và phải chuẩn bị chu đáo trên tinh thần ngắn gọn, súc tích, tiết kiệm, nêu bật được phương hướng phấn đấu của nhà trường trong năm học mới.
Sở quy định, phần Lễ được tổ chức trang trọng, ngắn gọn, súc tích với các nghi thức: Chào cờ, hát Quốc ca (không được sử dụng băng lời bài hát); đọc thư của Chủ tịch nước; diễn văn khai giảng của hiệu trưởng ngắn gọn, không báo cáo thành tích; đánh trống khai trường; khen thưởng cá nhân, tập thể xuất sắc, vận động phụ huynh học sinh cùng tham gia. Đặc biệt, Sở lưu ý, không mời lãnh đạo các cấp (TP, địa phương) phát biểu tại lễ khai giảng.
Phần Hội tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các trò chơi dân gian, sinh hoạt tập thể tươi vui, sinh động, lành mạnh nhằm tạo không khí phấn khởi, tạo ấn tượng để ngày khai trường là một ngày trọng đại và thiêng liêng đối với tất cả các học sinh, nhất là những học sinh lần đầu tới trường.
Về Tổ chức Ngày Hội đón trẻ mầm non đến trường, Sở yêu cầu các trường mầm non tổ chức ngày hội chu đáo với nhiều nội dung sinh động nhằm tạo sự ấn tượng tốt cho trẻ.
Và sau ngày khai giảng, Sở yêu cầu các trường tổ chức các hoạt động dạy học ngay đảm bảo chương trình và kế hoạch năm học.
Không mời lãnh đạo các cấp phát biểu tại lễ khai giảng - ảnh 2

TIN LIÊN QUAN

Nhiều vấn đề giải quyết trong năm học mới
Hôm nay 15.8 là ngày tựu trường của nhiều địa phương trên cả nước. Trong năm học mới, những vấn đề được xem là nhức nhối của GD-ĐT lâu nay được đặt ra giải quyết với những động thái mạnh mẽ hơn.

B.Thanh

Nguồn tin: Thanhnien

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây