Không chứng thực 6.703 hộ chiếu in hình “đường lưỡi bò”

Thứ ba - 26/07/2016 10:23 Đã xem: 285
Lực lượng biên phòng đã phát hiện và không đóng dấu chứng thực 6.703 hộ chiếu có in hình 'đường lưỡi bò' của công dân Trung Quốc xuất, nhập cảnh.
Ngày 19.7, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết trong 6 tháng đầu năm 2016, lực lượng biên phòng đã phát hiện và không đóng dấu chứng thực 6.703 hộ chiếu của công dân Trung Quốc xuất, nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài do có in hình “đường lưỡi bò” xâm phạm đến chủ quyền biển đảo của VN.
 
Cụ thể, lực lượng biên phòng cửa khẩu Mộc Bài đã phát hiện 3.392 người nhập cảnh và 3.311 người xuất cảnh sử dụng hộ chiếu có in hình “đường lưỡi bò”.
Sau khi từ chối đóng dấu chứng thực, các cán bộ tại đây đã giải thích cho du khách hiểu hình ảnh về “đường lưỡi bò” trên hộ chiếu không có giá trị pháp lý. Những du khách Trung Quốc vào VN sẽ được cấp thị thực rời thay cho hộ chiếu in hình “đường lưỡi bò”. 
 

Giang Phương

Nguồn tin: Thanhnien

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây