Huyện Chư Jút: Triển vọng từ giống đậu nành DT26

Thứ sáu - 11/11/2011 09:40 Đã xem: 1500

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa
Trong những năm qua, với sự hỗ trợ từ các cơ quan chuyên ngành, bà con nông dân trên địa bàn huyện Chư Jút đã biết áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật (KTKT) vào sản xuất cũng như sử dụng nhiều giống cây trồng, vật nuôi phù hợp, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Điển hình là giống đậu nành DT26.

 
Vụ thu đông năm nay, gia đình bà Trần Thu Thảo ở thôn 14, xã đắk D’rông đã đưa vào gieo tỉa thử nghiệm 7 sào đậu nành DT26; kết quả, tọ· lệ ra hoa, đậu trái cao, với năng suất ước đạt gần 2 tạ/sào.
 
Theo bà Hoàng Mai Thu, Trưởng Trạm Khuyến nông-Khuyến ngư huyện Chư Jút thì giống đậu nành DT 26 có ưu điểm vượt trội so với giống cũ ở địa phương như kháng bệnh chết yểu, chết héo, hạt to, đều, màu sắc đẹp, cho năng suất cao; rất thích hợp với việc trồng xen canh với các loại cây trồng khác, nhất là cây cao su trồng năm thứ 4. Bên cạnh đó, lượng giống để gieo trồng của loại đậu này cũng ít hơn so với các giống đậu khác từ 20 đến 30 kg/sào. Một ưu điểm nữa của cây đậu nành DT26 là một năm có thể gieo tỉa được 2 vụ, giúp nông dân tăng thêm thu nhập trên một đơn vị diện tích đất trồng.

Nguồn tin: Báo Đăk Nông

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây