Hướng dẫn triển khai thu phí đường bộ với xe môtô

Thứ năm - 20/12/2012 15:57 Đã xem: 1042

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa
Bộ Tài chính vừa có công văn số 17467/BTC-CST gửi ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc triển khai thực hiện thu phí sử dụng đường bộ đối với xe môtô.
 
Ảnh: Hoàng Hải -TTXVN
Theo đó, Bộ Tài chính đề nghị ủy ban Nhân dân các tỉnh tổ chức, chỉ đạo Sở Giao thông vận tải, Sở Tài chính, ủy ban nhân dân cấp huyện, cấp xã tổ chức phổ biến, tuyên truyền đến người dân các nội dung liên quan về phí sử dụng đường bộ theo quy định của Thông tư, đặc biệt là về thu phí sử dụng đường bộ đối với xe môtô.

Bộ Tài chính cũng đề nghị ủy ban Nhân dân các tỉnh xây dựng phương án tổ chức thu phí đối với xe môtô phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương; hướng dẫn và giao rõ trách nhiệm cho Sở Giao thông Vận tải, Sở Tài chính và trách nhiệm của ủy ban nhân dân các cấp trong việc tổ chức triển khai.

Bên cạnh đó, xây dựng mức thu phí, tọ· lệ để lại tiền phí thu được cho đơn vị thu phí đối với xe môtô phù hợp với khung thu tại Thông tư số 197/2012/TT-BTC và điều kiện kinh tế-xã hội cũng như đặc thù trong công tác thu phí của từng địa bàn để trình Hội đồng nhân dân cấp tỉnh xem xét, quyết định vào kỳ họp gần nhất. đồng thời, trên cơ sở Nghị quyết của Hội đồng nhân dân, kịp thời ban hành Quyết định về mức thu phí đối với xe môtô, tọ· lệ để lại tiền phí thu được và chỉ đạo các đơn vị chức năng triển việc hướng dẫn kê khai; tổ chức thu, nộp phí và lập hồ sơ quản lý số lượng xe môtô hiện có ở địa phương làm cơ sở cho việc quản lý thu, nộp phí cho các năm sau.

đối với biên lai thu phí, theo hướng dẫn tại Thông tư số 197/2012/TT-BTC, tùy theo điều kiện thực té của tỉnh, thành phố để lựa chọn việc tự in, đặc in biên lai hoặc mua của cơ quan thuế để hướng dẫn, chỉ đạo các xã, phưọng tổ chức thực hiện thống nhất trên toàn tỉnh, thành phố.

Theo Bộ Tài chính, việc thu phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện là bước chuyển quan trọng về phương thức thu phí sử dụng đường bộ để thực hiện Luật Giao thông đường bộ và Nghị định số 18/2012/Nđ-CP ngày 13/3/2012 của Chính phủ về Quỹ bảo trì đường bộ. Vì vậy, Bộ Tài chính đề nghị ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc TW quan tâm chỉ đạo công tác tuyên truyền, phổ biến, tổ chức thu phí sử dụng đường bộ, nhất là đối với xe môtô để tạo sự đồng thuận và hiệu quả trong tổ chức thực hiện thu phí.
 
Nguồn TTXVN

Nguồn tin: Báo Đăk Nông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây