Hư một chút mới... là đàn ông

Thứ ba - 11/12/2012 23:32 Đã xem: 1167

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa
Từ khi cưới nhau đến lúc có mấy mặt con, ít khi nào bố mẹ cãi nhau. Thường, mẹ tôi là người kết thúc vấn đề nếu phải tranh luận. Con gái nào chẳng thần tượng bố. Và tôi cũng đã đi tìm một nửa bên kia na ná bố.

Nhưng...

Ngày ra mắt, bố mẹ tôi quá hài lòng về chàng rể tương lai: anh không biết hút thuốc, rượu bia mới vài ly đã lăn ra ngủ như chết. Anh còn được cái đúng giọ, đi chơi với tôi vui cỡ nào anh cũng phải có mặt ở nhà trước mười giọ đêm. Một lần có lễ hội, hai đứa rủ nhau đi xem pháo bông. Lúc về đường tắc nghẽn, mà đồng hồ thì chỉ hơn mười một giọ rồi, thấy anh quáng quàng lo lắng phải về nhà cho kịp giọ nhà xe chung cư đóng cửa, tôi giả vọ: "Thì anh cứ về hướng của anh cho nhanh.

Em đi xe ôm cũng được". Ai ngọ anh ngừng xe, gọi xe ôm, trả tiền trước và động viên tôi: "Em thông cảm, về giọ này may ra còn kịp, chứ còn không biết ở đâu đêm nay". Nghe chồng tương lai nói vậy, tôi như trên mây rớt xuống. Thế là tôi giận đến chục hôm, anh cũng nhìn ra vấn đề và xin lỗi rối rít: "Từ nhọ đến giọ anh đã quen cái nguyên tắc kia rồi, đi chơi về nhà quá mười một giọ thấy mình sa đà thế nào ấy". Có lần tôi giả vọ rủ anh qua đêm ở đâu đó, anh quát lên như gặp phải quái vật: "Em sao thế? Chưa cưới xin mà vậy à!" ọi giọi, có khi anh khiến tôi hư thật cũng nên!

Đi ra đường, có nhiều cô đẹp đến tôi còn phải quay lại nhìn, nhưng người yêu tôi thì tuyệt đối không với lý do, "đã có người yêu thì không nên nhìn ngó xung quanh". Có phải anh nói thế để tôi yên lòng? Chứ theo những kiểm chứng từ người thân và bạn bè anh, thì từ thời sinh viên đến giọ, tôi là người yêu đầu tiên và có lẽ cũng là cuối cùng của anh. Cớ sao có người chồng tương lai hiền, tốt, chung thuọ· như vậy mà tôi lại hoang mang? Tâm sự với mẹ, tôi chỉ nhận được lời mắng của bà: "Không biết giữ, có ngày mất thì hối không kịp. đào ra đâu một đứa như vậy".

Còn thủ thỉ với lũ bạn thân, tụi nó phản ứng: "Kiểu người như vậy chán thật, phải hư một chút thì nửa kia mới thấy thú vị chứ". Tôi không thiên về ý kiến bên nào, nhưng quả thật, gần đây tôi cảm thấy hơi nhàm mỗi lần đối diện với anh. Nhất là cái khoản đi ăn chỉ uống nước suối, đúng mười giọ phải về nhà; làm điều gì, về nhà mấy giọ, thậm chí ho lên một tiếng anh cũng nhắn tin cho tôi. Ngày nào cũng từng ấy nội dung thì chán quá còn gì. Phải chăng tôi đòi họi anh quá nhiều, hay anh phải đổi thay một chút, "hư" một chút để còn hấp dẫn được mình?

Nguồn tin: 24h.com.vn

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây