Hội thi Hòa giải viên giỏi huyện Chư Jút năm 2016

Thứ ba - 26/07/2016 09:55 Đã xem: 670
UBND huyện Chư Jút vừa tổ chức Hội thi Hòa giải viên giỏi huyện Chư Jút năm 2016.

Tham gia Hội thi có 8 đội đến từ các xã, thị trấn trong huyện. Các đội trải qua 4 phần thi gồm: Chào hỏi; Trắc nghiệm kiến thức; Xử lý tình huống pháp luật và Tiểu phẩm. Bằng hình thức sân khấu hóa, các đội đã sáng tạo, vận dụng văn nghệ, cổ động trực quan để chuyển tải nội dung, kiến thức pháp luật về hình sự, dân sự, đất đai, hôn nhân và gia đình, bình đẳng giới, xử lý vi phạm về hành chính để áp dụng trong hòa giải.

Ngoài ra, nhiều thí sinh còn thể hiện được những kỹ năng xử lý tình huống bằng kinh nghiệm thực tiễn, đạo đức xã hội, phong tục tập quán của từng địa phương và quy định của pháp luật một cách hợp lý, thuyết phục vào công tác hòa giải ở cơ sở.   

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho đội xã Nam Dong, 2 giải nhì được trao cho đội xã Tâm Thắng và đội xã Trúc Sơn; giải ba thuộc về xã Đắk Wil và Chư K’nia.

Bảo Trọng


Nguồn tin: Báo Đăk Nông

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây