Hội nghị pháp chế về thi hành án dân sự năm 2014

Thứ sáu - 21/11/2014 09:26 Đã xem: 504
Ngày 19/11, UBND tỉnh đã phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị pháp chế về thi hành án dân sự (THADS) năm 2014. Đồng chí Cao Huy, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và địa phương tham dự.

Theo đó, Hội nghị đã tập trung đánh giá về những thuận lợi, khó khăn cũng như những kết quả đạt được trong công tác THADS và kiểm sát THADS trong thời gian qua.

Hội nghị nghe báo cáo đánh giá về công tác THADS và kiểm sát THADS

Cụ thể, nhờ bám sát các chương trình, kế hoạch công tác của Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS và sự chỉ đạo của chính quyền các cấp, nên ngành THADS đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hàng năm, các cơ quan THADS đều hoàn thành các chỉ tiêu do Tổng cục THADS đưa ra về thi hành án các vụ án, vụ việc. Nhiều vụ án, vụ việc phức tạp, kéo dài cũng đã được các cơ quan THADS giải quyết dứt điểm.

Nhìn chung, công tác THADS đã cơ bản bảo vệ được pháp luật và quyền lợi của nhân dân, góp phần giữ vững ổn định chính trị và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Đối với công tác kiểm sát THADS, viện kiểm sát 2 cấp đã tập trung  kiểm sát vào các lĩnh vực như: việc cấp, giao bản án và quyết định THADS; giải thích, đính chính, sửa chữa, bổ sung bản án và quyết định của toà án; việc chuyển giao, quản lý, xử lý vật chứng; trả đơn yêu cầu thi hành án…

Hàng năm, viện kiểm sát 2 cấp đều kiểm sát 100% quyết định thi hành án; kiểm sát trực tiếp 100% hoạt động kê biên tài sản, tổ chức bán tài sản thi hành án; kiểm sát 100% hoạt động tịch thu tài sản sung công quỹ, tiêu huỷ vật chứng tại cơ quan THADS.

Hội nghị cũng đã quán triệt một số nội dung, chuyên đề cơ bản như: Những quy định của pháp luật về THADS và kiểm sát THADS; Những vướng mắc, bất cập trong thực hiện pháp luật THADS, kiểm sát THADS và phối hợp THADS; Một số nội dung lý luận về THADS và kiểm sát THADS; Giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước trong lĩnh vực THADS tại địa phương… Nhiều đại biểu cũng đã đóng góp ý kiến, tham luận về công tác THADS.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Cao Huy đề nghị các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể trên địa bàn tỉnh tổ chức phổ biến, triển khai thực hiện nghiêm túc để nâng cao hiệu quả hơn nữa trong công tác THADS. Các cơ quan THADS cần rút kinh nghiệm, tìm biện pháp để làm tốt hơn nữa về công tác thi hành án; các Viện kiểm sát cần tăng cường, nâng cao hiệu quả hơn nữa đối với việc kiểm sát THADS, trong đó tập trung kiểm sát, kiểm tra những vấn đề nhạy cảm, hay phát sinh vướng mắc trong quá trình THADS…

Tin, ảnh: Song Việt

Nguồn tin: Báo Đăk Nông

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây